Nice Place to visit

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรพาลูกหลาน หรือแม้กระทั่งตัวเราเองไปเยือนสักครั้ง ไม่สิ ต้องสองครั้ง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 13 มกราคม ค.ศ. 2018
Warittnant C
Unseen Thailand

การเปลี่ยนแปลงของพื้นที่จากการสร้างเขื่อน ทำให้น้ำท่วมพื้นที่บริเวณหมู่บ้าน และวัด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 ธันวาคม ค.ศ. 2017
yim_z
อ่านรีวิว ทั้งหมด 112 รายการ

รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2015

หากใครได้เดินทางไปที่อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ถ้าไปถึงสะพานมอญต้องแวะไปที่นี่ ในช่วงหน้าน้ำวัดแห่งนี้จะจมอยู่ใต้น้ำจะเห็นเพียงหลังคาโบถแต่ถ้าไปหน้าแล้งสามารถเดินไปยังวัดได้เลย

ขอบคุณ Naruethai_dk
รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2015

วัดใต้น้ำ หรือวัดจมน้ำ คือวัดวังก์วิเวการามเดิม ซึ่งกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็น Unseen Thailand เพราะมีความแปลกที่มีซากโบราณสถานจมอยู่ใต้น้ำ เป็นสถานที่เล่าขานถึงตำนานความเป็นมาของวัดหลวงพ่ออุตตมะ จนหลายคนเรียกกันว่าเมืองบาดาล นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่ประมาณเดือนมีนาคม - เมษายน เป็นช่วงหน้าแล้ง น้ำหลังเขื่อนลดลงมาก จะสามารถเดินเข้าไปเยี่ยมชมโบสถ์เก่าได้ ณ บริเวณสามประสบ ส่วนคนที่มาเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว ตั้งแต่ประมาณตุลาคม - มกราคม อาจจะได้เห็นแค่บางส่วนของตัวโบสถ์ที่โผล่พ้นน้ำ หรือบางทีก็จมน้ำเป็นเมืองบาดาล จะมีให้เห็นก็เพียงแต่ยอดหอระฆังเดิมเท่านั้นที่สูงพ้นน้ำ

ขอบคุณ BBVilla
รีวิวเมื่อ 6 กันยายน ค.ศ. 2015

ถ้าไปในช่วงมีน้ำก็จะสามารถล่องเรือชมโบสถ์ได้ จะเห็นโบสถ์ปลิ่มๆน้ำอยู่แต่ถ้าไปช่งน้ำแล้งก็สามารถเดินดูโบสถ์ได้เลย โดยเป็นโบสถ์เก่าที่ถูกน้ำท่วมจากการสร้างเขื่อน ส่วนมากโรงแรมในเขตนั้นจะมีทัวร์พาไปชมโบสถ์นี้อยู่แล้ว

1  ขอบคุณ chatchai736
รีวิวเมื่อ 2 กันยายน ค.ศ. 2015

แนะนำให้ไป 2 ช่วงนะคะ ช่วงเดือนตค.- กพ. ช่วงนี้จะมีน้ำเยอะอยู่ค่ะ คุณจะได้พบกับวัดที่จมอยู่ในน้ำอาจจะเห็นเพียงเงาๆของวัดเก่า และหากไปในช่วงเดือนเมษา - พค. ประมาณนี้คุณสามารถจะเดินลงไปชมวัดได้เลยค่ะ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ yadayada99
รีวิวเมื่อ 27 สิงหาคม ค.ศ. 2015

วัดใต้น้ำ หรือ วัดวังก์วิเวการาม(เก่า) เราจะได้เห็นซากโบสถ์ที่จมน้ำ และสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ในช่วงประมาณเดือนเมษายน หรือถ้าปีไหนน้ำไม่ลดก็มีบริการนั่งเรือเข้าไปชม เพียงแต่เราจะไม่เห็นซากโบสถ์ทั้งหลัง จะเห็นก็เพียงส่วนบนของโบสถ์

ขอบคุณ sirinan_v2524