เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรพาลูกหลาน หรือแม้กระทั่งตัวเราเองไปเยือนสักครั้ง ไม่สิ ต้องสองครั้ง... อ่านเพิ่มเติม
การเปลี่ยนแปลงของพื้นที่จากการสร้างเขื่อน ทำให้น้ำท่วมพื้นที่บริเวณหมู่บ้าน และวัด... อ่านเพิ่มเติม
ทริปล่องเรือไหว้พระคิดเหมา 1 วัด 300, 2 วัด 400, 3 วัด 500 นั่งได้ 6 คน
แต่ละวัดอยู่ไม่ไกลกันมาก มาแล้วแนะนำไปให้ครบ ใช้เวลาไม่เกิน 2ชม.
แนะนำให้ไปช่วงเช้าไม่กะเย็น แดดจะไม่แรงมาก บางวัดถ้าน้ำลงสามารถเดินเข้าไปชมได้เลยนะ
ถ้ามาสงขระแล้วก็ต้องไปครับ ใช้เวลาไม่นาน นั่งเรือแปปเดียว ก็ไม่ใช่สถานที่ที่สวยงามมากแต่สิ่งที่ได้คือ ได้ไหว้พระและนั่งเรือชมธรรมชาติ ผมไปช่วงเย็นพระอาทิตย์ไกล้ตก สวยทีเดียว ถ้าใครไปน้อยคน แนะนำให้ไปหาเพื่อนร่วมทริปที่โน่นครับ ประหยัดค่าเหมาเรือลงอีก มีแบบเหมา 300 500 และ อื่นๆ แล้วแต่จำนวนวัดที่เราอยากไปครับ
มาถึงสังขละบุรีต้องมาที่นี่สถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของสังขละบุรี จอดรถได้ที่ริมน้ำ หาเรือมาชมไม่ยาก ตอนนั้นเหมามา 300 บาท ไป-กลับ นั่งเรือกันสบาย ๆ มาถึงที่วัดโชคดีที่เป็นช่วงน้ำลด เลยได้ชมวัดสวย ๆ ได้เกือบเต็มวัด ถ้ามาไม่ถูกจังหวะน้ำเต็มทะเลสาบ จะไม่ได้ลงไปเดินชมในตัววัด
เป็นวัดเก่าแก่ เข้าชมได้เฉพาะช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อน เพราะช่วงหน้าฝนน้ำจะท่วมค่ะ ภายในมีโบสถ์เก่าแก่อันงดงามมากค่ะ
เป็นวัดที่เข้าชมได้เฉพาะฤดูหนาวและฤดูร้อนนะครับ ช่วงหน้าฝนน้ำจะท่วม เราสามารถเข้าไปสักการะพระุพุทธรูปองค์เก่าแก่และงดงามมากครับ
วัดใต้น้ำ เป็นอีกหนึ่งที่นักเดินทางต้องหาโอกาสล่องเรือไปชม นอกจากจะได้รับลม ชมวิว สองข้างทางฝั่งแม่น้ำ ก่อนถึงวัดแล้ว เมื่อมาถึงวัด ก็จะไปพบกับวัดเก่า ซึ่งอาจจะจมน้ำ หรือไม่จม ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับฤดูกาลที่เดินทางค่ะ ซึ่งก็สวยด้วยกันสองแบบ