สวยค่ะแค่ไม่ค่อยมีของกินเท่าไหร่คะ

ได้ไปไหว้พระขอพร..ครั้งแรกในชีวิตของครบครัวค่ะ ตั้งใจอยากไปนานแล้ว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 15 เมษายน ค.ศ. 2021
Naweeling
เจดีย์สวย เงียบสงบ วิวดีมากๆครับ

ผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวสังขละครั้งแรกรู้สึกว่ามันดีมากๆครับ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 กันยายน ค.ศ. 2020
Natvi3242
ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 76 รายการ

รีวิวเมื่อ 6 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เป็นเจดีย์ที่สวยและมีรูปทรงแปลกตา สีเหลืองทองอร่าม อลังการ ตั้งเด่นชัด ไม่หลงทางแน่นอน ไปถึงสงขละบุรีแล้ว ห้ามพลาดนะคะ

ขอบคุณ Muggleying
รีวิวเมื่อ 26 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นเจดีย์ที่หลวงพ่ออุตตมะ เป็นผู้ริเริ่มสร้าง โดยจำลองมาจากเจดีย์พุทธคยาประเทศอินเดีย ซึ่งเจดีย์นี้เป็นคอนกรีตเสริมเหล็กฐานรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสสีเหลืองอร่าม สวยงามมากทีเดียว

ขอบคุณ Kikuchiei
รีวิวเมื่อ 24 กันยายน ค.ศ. 2015

หลวงพ่ออุตตามะ ได้สร้างเจดีย์พุทธคยาจำลองขึ้น เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธากระดูกนิ้วหัวแม่มือขวาของพระพุทธเจ้า ที่ขนาดเท่าเมล็ดข้าวสาร ไว้เป็นที่สักการะของพุทธศาสนิกชน
เจดีย์แบบพุทธคยามีลักษณะฐานเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส

ขอบคุณ a_boonk
รีวิวเมื่อ 20 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

พระเจดีย์พุทธคยา เป็นเจดีย์ที่สวยงามเด่นชัดเพราะมีสีทองอร่าม ภายในวัดมีเด็กๆชาวมอญมาขายของพื้นเมืองน่ารักดีค่ะ มาแล้วอย่าลืมไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลในการเดินทางทริปนี้ด้วยนะคะ

ขอบคุณ thitiphorn
รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2015

พระเจดีย์พุทธคยา เป็นปูชนียสถานที่สำคัญคู่กับวัดวังก์วิเวการาม เป็นเจดีย์องค์ใหญ่นี้ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินเขาใกล้ริมฝั่งแม่น้ำ มีสีเหลืองทอง สามารถมองเห็นได้จากแม่น้ำซองกาเลีย ภายในองค์เจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ จึงเป็นเจดีย์ที่มีผู้คนมาสักการะ บูชาองค์เจดีย์ที่เสมือนเป็นสัญลักษณ์ทางพุทธศาสนา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

1  ขอบคุณ BBVilla