บันทึก
สะพานหินแห่งศรัทธา

... ..."วัดสะพานหิน" : ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง นามของวัดเรียกขานตามลักษณะม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 มีนาคม ค.ศ. 2021
Vichai_Family
สะพานหินคือทางขึ้นของวัด จนเกิดเป็นชื่อวัด

อีกวัดหนึ่งในสมัยโบราณ เป็นวัดป่าที่ถูกสร้างขึ้นและทางขึ้นเขาชัน การเดินทางอาจยากลำบาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
Aumijung
อ่านรีวิว ทั้งหมด 121 รายการ

รีวิวเมื่อ 12 ธันวาคม ค.ศ. 2015

เป็นวัดที่น่าไป โดยเฉพาะช่วงงานวันออกพรรษา
จังหวัดจะจัดงานตักบาตรเทโว ให้พระสงฆ์เดินลงมาจากวัดที่อยู่บนยอดเขาลงมารับบิณฑบาตร ประชาชนจะแต่งตัวย้อนยุครอใส่บาตรอยู่ที่ด้านล่างของวัด สวยงามและมีมนต์ขลังมากค่ะ

ถ้ามาวันธรรมดาก็จะสามารถเช่าจักรยานจากหน้ายุทธยานประวัติศาสตร์สุโขทัยปั่นมาเที่ยวได้ จอดจักรยานแล้วเดินขึ้นไปตามทางจนถึงยอดบนสุดจะมีพระพุทธรูป สักการะแล้วมองวิวจากยอดเขาจะมองเห็นวิวป่าเขา ทุ่งนา ด้านล่างค่ะ ด้านหลังวัดจะเป้นเขตของตำรวจตระเวนชายแดนด้วย

ขอบคุณ siri411
รีวิวเมื่อ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ต้องออกกำลังขาสักหน่อย แต่ก็คุ้มค่าที่จะไปชมครับ เย็นๆจะเหมาะเพราะเดินไม่เหนื่อยมาก แต่ก็ควรมาสัก2-3คนครับ เพราะอยู้ไกลพอสมควร

ขอบคุณ bavornbee
รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2015

วัดเล็กๆตั้งอยู่บนยอดเขาเตี้ยๆ เดินขึ้นไปได้ ข้างบน สามารถมองเห้นวิวเมืองเก่า สุโขทัยได้ทั่วเลยทีเดียว สวยงามมาก

ขอบคุณ anirut t
รีวิวเมื่อ 1 กันยายน ค.ศ. 2015

วัดสะพานหิน ชื่อก็บอกแล้วว่า สะพานหิน วัดนี้อยู่บนยอดเขาลูกเล็กๆ แต่ก็เอาการเหมือนกัน สะพานหิน ทอดยอดขึ้นสู่ยอดเขา เมื่อถึงยอดแล้วจะมองเห็นทิวทัศน์ที่ทำให้ท่านต้องหายเหนื่อยในทันที

ขอบคุณ MrAddie
รีวิวเมื่อ 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 2014

เป็นวัดที่อยู่หางไกลออกไปจากอุทยานฯ
ปั่นจักรยานซิงเกอร์เกียร ทำให้หอบเหมือนกันครับ
บวกกับอากาศร้อน ต้องขอพักก่อนน่ะที่จะขึ้นไปบนวัด
ต้องปีนเนินประมาณ 500 เมตร
วิวจะสวยตรงที่เป็นสะพานหินนี้แหล่ะครับ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Kaeprakhon