อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

แน่นอนว่ามาสุโขทัยต้องมาอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย สถานที่แห่งนี้ใหญ่และสวยมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 สิงหาคม ค.ศ. 2023
naytop
อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

สวย ดูมีมนต์ขลัง ไปถ่ายรูปสวยมากๆค่ะ แนะนำไปช่วงเย็นนะคะ ถ่ายตอนพระอาทิตย์กำลังตะตก ได้ฟีลมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 4 สิงหาคม ค.ศ. 2023
Jet43374238519
เมืองพิษณุโลก, ไทย

รีวิวเมื่อ 18 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

สำหรับการเดินทางจากพิษณุโลกไปสุโขทัย ใช้เวลาเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมง แต่เนื่องจากเป็นการเดินทางครั้งแรก การเดินทางมีทุลักทุเลเล็กน้อยเนื่องจากนั่งนานเพลินไม่รู้ว่าคนขับรถจะจอดให้ตรงไหน พอถามคนข้างๆเท่านั้นแหละ อ่อเลยมาแล้วตอนนี้กำลังมุ่งหน้าเข้าจังหวัดตากเท่านั้นแหละ ตากก็ตากว่ะ เดี๋ยวค่อยตีรถกลับยังไงก็ยังอยากเที่ยวเมืองเก่าอยู่ดี อยากปั่นจักรยาน พอเข้าเมืองเก่าได้แล้ว บรรยากาศตอนแรกที่เราไปถึงประมาณบ่ายสอง ฝนตั้งเค้าจะตก แต่สักพักแดดเปรี้ยงเลยจ้า เราก็เลยเอาว่ะไหนๆก็มาแล้ว ตากแดดมันเลยนี่แหละ อยากจะบอกว่าบรรยากาศนี้แบบ คุณพี่เหมเลยคะ คุยกับเพื่อนกันสองคนคิดว่าเป็นแม่หญิงห่มสไบ นุ่งโจงกระเบนเดินเที่ยวรอบกรุงเลยจ้า สถานที่สวยงามมาก อาณาจักรกว้างขวางสามารถเช่าจักรยาน รถมอเตอร์ไซด์ขับเข้าชมได้ เจ้าหน้าที่มีแผนที่ให้ว่าบริเวณนนี้คืออะไร อยากจะแนะนำว่าไหนๆก็ได้ไปแล้วอยากให้ลองปั่นจักรยานเที่ยวให้ครบทุกซอกทุกมุมของที่นี้ เดินเข้าไปสัมผัสสิ่งที่มีคุณค่าเหล่า มุมถ่ายรูปก็มีเยอะมาก สถานที่แห่งนี้ต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต แล้วอยากให้ลองกลับไปศึกษาประวัติศาสตร์แล้วเราก็จะนึกภาพในอดีตว่าบ้านเมืองเป็นอย่างไร

ขอบคุณ kwankwao29
รีวิวเมื่อ 14 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

เป็นอุทยานที่ได้ขึ้นเป็นมรดกโลก ภายในมีสิ่งก่อสร้างพวกวัด สถูป เจดีย์ในยุคสมัยสุโขทัย อยู่เป็นจำนวนมาก การจะเที่ยวให้ทั่วควรเช่าจักรยานปั่น หรือนั่งรถรางของอุทยาน ถ้าเดินจะค่อนข้างเหนื่อย ควรมาช่วงเช้าๆหรือไม่ก็ช่วงเย็น เพราะอากาศค่อนข้างร้อนมากๆ

ขอบคุณ AnngieBerry
รีวิวเมื่อ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

มุมถ่ายรูปสวยๆเยอะเลยค่ะ แนะนำให้มาบ่ายๆเย็นๆ ปั่นจักรยานเล่นรอบๆ ค่าเข้าชมไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้เรียนรู้ถือว่าคุ้มมากค่ะ

ขอบคุณ angkana2554
รีวิวเมื่อ 30 มิถุนายน ค.ศ. 2015

เป็นอุทยานประวัติศาสตร์ในเขตเมืองเก่า บริเวณภายในร่มรื่น และบรรยากาศดีมาก มีจักรยานให้เช่าขี่ภายในอุทยาน ในจุดสำคัญภายในอุทยาน มี QR code ให้สแกนเพื่อฟังคำบรรยายได้ทันที

ขอบคุณ PUANGPET
รีวิวเมื่อ 19 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ที่อุทยานมีรถรางและจักรยานให้เช่าสวยงาม มาก เปิดถึงค่ำๆเลย ตอนค่ำมีการเปิดไฟสวยงาม ค่าเช้าชมเพียงแค่ 20 บาท

ขอบคุณ anirut t