แน่นอนว่ามาสุโขทัยต้องมาอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย สถานที่แห่งนี้ใหญ่และสวยมาก... อ่านเพิ่มเติม
สวย ดูมีมนต์ขลัง ไปถ่ายรูปสวยมากๆค่ะ แนะนำไปช่วงเย็นนะคะ ถ่ายตอนพระอาทิตย์กำลังตะตก ได้ฟีลมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
ถึงแม้จะผ่านกาลเวลามาเนิ่นนานแต่ไหนแต่ความงดงามยังคงอยู่ให้เห็นและสัมผัสได้ถึงความเจริญรุ่งเรืองเมื่อครั้งอดีต
ภายในอถทยานกว้างใหญ่มาก มีหลายจุดที่น่าสนใจและเปิดให้เขาชม ตามจุดต่างๆ หลายจุดจะมี QR code ลิ้งก์เข้า youtube เพื่อฟังประวัติเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ ด้วย
มีบริการรถราง และให้เช่าปั่นจักรยานเพื่อชมรอบๆ ด้วยค่ะ แต่วันที่ไป ฝนตกปรอยๆ เลยอด แต่ถ้าปั่นจักรยาน รับลมชิวๆ แวะดูจุดโน้นจุดนี้ไปเรื่อยๆ น่าจะเป็นอีก 1 สถานที่นึงที่ได้ทั้งความรู้และพักผ่อนไปในตัว
อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย อดีตที่เคยรุ่งเรืองของคนไทย อดีตราขธานีแห่งแรก งดงามด้วยศอลปะสถาปัตยกรรมงดงาม
เป็นสถานที่ที่ควรมาเป็นอย่างยิ่ง เห็นถึงร่องรอยความรุ่งเรืองในอดีตของชาติ ตอนพระอาทิตย์ตกยิ่งสวยงาม ขีจักรยานไปเรื่อยทั่วถึงในอุทยานเลย
อุทยานประวัติศาสตร์แห่งนี้มีวัดที่เก่าแก่ที่ยังคงความสวยงาม และน่าเข้าไปชมอย่างยิ่ง สถานที่แห่งนี้ถูกอนุรักษ์ ดูแลรักษาอย่างดี บรรยากาศโดยรอบมีความร่มรื่น สะอาด
สุโขทัยเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อยู่หลายแห่ง อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยก็เป็นอีกที่หนึ่งที่เราต้องไปเยือนเมื่อไปสุโขทัย เราจะขับรถ หรือ เช่าจักรยาน หรือใช้บริการรถลางของทางอุทยาน เพื่อเยี่ยมชมแหล่งโบราณสถาน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นวัด