อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

แน่นอนว่ามาสุโขทัยต้องมาอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย สถานที่แห่งนี้ใหญ่และสวยมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 สิงหาคม ค.ศ. 2023
naytop
อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

สวย ดูมีมนต์ขลัง ไปถ่ายรูปสวยมากๆค่ะ แนะนำไปช่วงเย็นนะคะ ถ่ายตอนพระอาทิตย์กำลังตะตก ได้ฟีลมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 4 สิงหาคม ค.ศ. 2023
Jet43374238519
เมืองพิษณุโลก, ไทย

รีวิวเมื่อ 30 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

สถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ และสวยงามสมกับการเป็นมรดกโลก
โดยเฉพาะช่วงเวลาเย็นๆ สามารถขี่จักรยานเที่ยวรอบๆ อุทยาน

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Sawanya0169
รีวิวเมื่อ 29 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

ณ กรุงสุโขทัย ท่านจะได้พบกับ ความงามอย่างมีเอกลักษณ์ เจดีย์พุ่มข้าวบิณฑ์ ท่ามกลางหมู่เจดีย์ วิหาร พระพุทธศิลป์ ที่ งดงาม ต้นตาล และ บรรยากาศแบบอดีตที่เคยรุ่งเรือง และ ยิ่งใหญ่ ที่นี่ คือ สุโขทัย

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ JiraD6
รีวิวเมื่อ 22 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

เหมาะกับปั่นจักรยานเที่ยวในอุทยานมาก แต่อากาศร้อนมาก ต้นไม้ใหญ่ๆ สวยและหอมฝักมันมาก มีการจัดการรักษาโบราณสถานได้ดี ตอนเย็นควรอยู่ชมพระอาทิตย์ตกดิน

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ ClaryCC
รีวิวเมื่อ 21 พฤษภาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ถึงแม้แดดเมืองไทยจะร้อนไม่เป็นรองใคร การได้มาชม อุทยานสุโขทัยครั้งนี้คุ้มาค่ายิ่งนัก

ไปอุทยานสองวัน วันแรกไปตอนเย็นแล้วและวันต่อมาไปตอนช่วงเช้า บรรยากาศที่ได้ต่างกันเลยนะคะ แต่ความงดงามไม่ต่างกัน

มีค่าเข้าชมสำหรับคนไทยคนละ 45 บาทและถ้ามีรถส่วนตัวไป สามารถขับชมรอบๆ ได้เลย หรือถ้าไม่มีรถไป มีจักรยานให้เช่าหน้าอุทยาน วันแรกไปหลังห้าโมงเย็น ไม่มีการเก็บค่าเข้าชมแล้วแต่ยังเปิดให้เข้าชมได้

วัดต่างๆเช่นวัดมหาธาตุ ได้รับการบูรณะจนอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ลายปูนปั้นที่ละเอียดและร่องรอยการก่ออิฐสวยงามมาก และไม่แน่ใจเลยว่าจะมีช่างฝีมือในยุคปัจจุบันทำได้ละเอียดและสวยงามเช่นในอดีตมั๊ย

แนะนำให้คนไทยทุกคนที่มาสุโขทัยไปแวะเที่ยวชมและภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ชาติของเราค่ะ

ขอบคุณ Kit A
รีวิวเมื่อ 20 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

สวยมาก แต่ร้อนมากๆ ถ้ามีรถควรขับรถเข้าไป เสียค่ารถเข้า 50 บาท แต่คุ้ม ไม่ต้องร้อนมาก มีหลายจุดให้แวะถ่ายรูป

1  ขอบคุณ Thitison