แนะนำให้มาช่วงเย็น ราวๆ 15.00น. แดดเริ่มอ่อน เช่าจักรยานปั่นรอบอุทยานได้ค่ะ เพราะกว้างมาก... อ่านเพิ่มเติม
มีบริเวณกว้างใหญ่มาก... อ่านเพิ่มเติม
เมืองสำคัญแห่งอาณาจักรสุโขทัยอีกเมืองหนึ่ง ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงแห่งอาณาจักร์สุโขทัย ที่ย้ายจาก ต.เมืองเก่า อ.เมืองสุโขทัย
ศิลปะวัฒนะธรรม น่าสนใจมากมาย
สัมผัสบรรยากาศ วัตถุโบราณสถานเก่าสมัยพ่อขุนรามคำแหงแห่งเมืองศรีสัชนาลัย
เมืองๆๆที่หัีวเมืองคอยปกป้องเมืองเก่าสุโขทัย อายุ กว่า 700 กว่าปี แสดงให้เห็นคุณค่าโบราณสถานทรงคุณค่าให้รุ่นลูกหลานได้อนุรักษ์รักษาไว้ บรรยากาต้นไม้ร่มรื่นเหมาะมากันกันครอบครัว คู่รักโรแมนติกดีนะครับ
ความรู้สึกเหมือนกับเมืองเก่าที่อยุธยาไม่มีผิด สถานที่เก่าแก่มีมนต์ขลังในตัวเองเสมอ ไม่ต้องพูดอะไรมากไปกว่าซึมซับความรู้สึกตรงหน้าก็พอ
ศรีสัชนาลัยเป็นเมืองที่ห่างจากอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยไม่มากนัก หากแต่ว่าน้อยคนนักที่จะมา แต่ถ้าเทียบกันแล้วที่ศรีสัชนาลัย จะพบกับความสงบที่มากกว่า บรรยากาศที่ร่มรื่น ดูเป็นชุมชมมากกว่า เพราะแทบจะไม่มีเรื่องการค้าหรือธุรกิจมาเกี่ยวข้อง อีกทั้งความสมบูรณ์และความสะอาดของโบราณสถานก็ดีกว่าอีกด้วย
มีหลายๆ วัดที่นี่ที่คุณจะไม่ได้พบเห็นในที่อื่นๆ ถึงจะไกลจากตัวเมืองสุโขทัยไปบ้าง แต่ที่นี่คุ้มค่ามากที่จะมา อลังการ และมีเสน่ห์เต็มเปี่ยมในความเป็นเมืองเก่า เมืองแห่งประวัติศาสตร์
อาจจะไม่ได้มีจุดไฮไลต์อย่างวัดศรีชุม แต่ที่นี่ก็สวยงาม และสงบเงียบดี
รู้สึกว่ามันกว้างอยู่นะ ตอนแรกนึกว่าต้องเดินเข้าทางสะพานไม้แคบๆ แต่เลยออกไปมันมีทางรถเข้าได้
ระหว่างทางก็มีวัดตลอดทาง
ไม่ค่อยมีที่ร่มๆ อย่าลืมร่ม