แนะนำให้มาช่วงเย็น ราวๆ 15.00น. แดดเริ่มอ่อน เช่าจักรยานปั่นรอบอุทยานได้ค่ะ เพราะกว้างมาก... อ่านเพิ่มเติม
มีบริเวณกว้างใหญ่มาก... อ่านเพิ่มเติม
เจดีย์เก่าแก่ตั้งแต่สมัยสุโขทัยได้ถูกรักษาไว้อย่างดี มีความสวยงาม และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ สมกับที่ได้เป็นมรดกโลก
เมืองเก่าโบราณของไทย อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เหมาะแก่การศึกษาความเป็นมาของประวัติศาสตร์ วัดวาอาราม เมืองเก่าอายุยาวนานหลายร้อยปีสวยมาก แต่เดินทางน่าจะยากนิดหน่อยสำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัว
ตั้งอยู่ที่ตำบลศรีสัชนาลัย บริเวณที่เรียกว่า “แก่งหลวง” โบราณสถานเรียงรายตัวอยู่ในอาณาบริเวณเงาไม้ร่มรื่น แต่ละจุดอยู่ห่างกันพอควร สิ่งก่อสร้างดูมีสภาพที่สมบูรณ์อยู่มาก ยังมีชาวบ้านอยู่อาศัยในหมู่บ้านติดกับอุทยานฯ
ควรแวะศูนย์ข้อมูลหาแผนผังเพื่อขับรถเที่ยวชมได้ทั่วถึง
เมืองสำคัญแห่งอาณาจักรสุโขทัยอีกเมืองหนึ่ง ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงแห่งอาณาจักร์สุโขทัย ที่ย้ายจาก ต.เมืองเก่า อ.เมืองสุโขทัย
ศิลปะวัฒนะธรรม น่าสนใจมากมาย
สัมผัสบรรยากาศ วัตถุโบราณสถานเก่าสมัยพ่อขุนรามคำแหงแห่งเมืองศรีสัชนาลัย
เมืองๆๆที่หัีวเมืองคอยปกป้องเมืองเก่าสุโขทัย อายุ กว่า 700 กว่าปี แสดงให้เห็นคุณค่าโบราณสถานทรงคุณค่าให้รุ่นลูกหลานได้อนุรักษ์รักษาไว้ บรรยากาต้นไม้ร่มรื่นเหมาะมากันกันครอบครัว คู่รักโรแมนติกดีนะครับ
ความรู้สึกเหมือนกับเมืองเก่าที่อยุธยาไม่มีผิด สถานที่เก่าแก่มีมนต์ขลังในตัวเองเสมอ ไม่ต้องพูดอะไรมากไปกว่าซึมซับความรู้สึกตรงหน้าก็พอ