... "วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร" : จากข้อสันนิษฐานมีอายุกว่า 1,000 ปี ประดิษฐาน "หลวงพ่อโต... อ่านเพิ่มเติม
วัดศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองคนสุพรรณ หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ เมื่อได้ชมจะเกิดความปีติ ชอบไปขอพร... อ่านเพิ่มเติม
เป็นการไปกราบขอพรเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต เกือบทุกครั้งเมื่อได้เดินทางไปจังหวัดสุพรรณบุรี
วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร มีการจัดระเบียบที่จอดรถ และร้านค้าเรียบร้อยดีมาก มีความสะดวก ปลอดภัยแก่ผู้เดินทางไปกราบสักการะ
วัดชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.สุพรรณบุรี มาที่นี่แล้วลองเดินรอบๆวัดนะคะ จะมีวรรณกรรมขุนช้างขึนแผนให้อ่านไปเรื่อยๆ เหมือนย้อนวัยไปตอนที่เรียน ที่นี่จะแยกส่วนไหว้และทำสังฆทานที่ข้างๆโบสถ์ ส่วนของกินไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ค่ะ
เป็นวัดเก่าแก่ในเมืองสุพรรณบุรี ภายในวัดมีภาพวัดอันเก่าแก่ และมีความงดงามมากๆ ครับ ภายในวัดบรรยากาศเงียบสงบ
วัดปาเลไลย์ เป็นวัดเก่าแก่ของเมืองสุพรรณบุรี ภายในวัดมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่อันงดงามและศักดิ์สิทธิ์ สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลครับ
เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไปไหว้พระทำบุญมา มีคนไปกราบไหว้บูชาและให้ความเคารพนับถืออยู่เป็นจำนวนมาก เพราะเป็นวัดที่เก่าแก่
วัดอิงละครพื้นบ้านเรื่องขุนช้างขุนแผนมีขนาดใหญ่กว้างขวางมากขนาดว่ามีตลาดสดตลาดของฝากร้านอาหารมากมาย มีภาพวาดงดงามและกลอนเล่าเรื่องขุนช้างขุนแผนผนังวัดจนจบเรื่อง เด็กไทยยุคนี้ไม่ได้เรียนมาที่นี่ได้เรียนทั้งกลอนและเรื่องราวสนุกสนานแล้วได้ทำบุญ ราคาสินค้าไม่แพงทางวัดจัดที่จอดรถและน้ำดื่มเย็นๆให้ทุกท่าน มีบ้านเรือนไทยของขุนช้างให้เข้าชมฟรี น่าร้อนในไทยมันร้อนจนคนมาวัดเพื่อดับร้อนทั้งนอกและในใจมากมายจนแน่นไปทั้งโบสถ์ วัดในไทยส่วนใหญ่เข้าฟรีแล้วให้คนใจกุศลทำบุญตามแต่ศรัทธา ซึ่งจะไม่ทำให้ผู้ทำเดือดร้อน มีโอกาสจะไปอีก