โรงแรมเล็กๆ ใจกลางเมืองเก่าย่านคนจีน ตั้งอยู่ถนนที่ขนานกับถนน Jonker ซึ่งเป็นแหล่ง Shopping ห้องค่อนข้างกระทัดรัดแต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ อาหารมีให้เลือกหลากหลาย
ภายในโรงแรมมีห้องพิพิธภัณฑ์เล่าถึงประวัติของเมืองมรดกโลกนี้ด้วย
ผมเดินทางไปเข้าพักโรงแรมนี้ในช่วงบ่ายเป็นโรงแรมในตึกเก่าที่สวยงามโรงแรมนึงที่ผมเคยพักแต่ห้องค่อนข้างเก่าและมีประตูเชื่อมกับห้องข้างข้างซึ่งไม่น่ามีและต้องเดินขึ้นบรรไดห้องโดยรวมกลางกลางความสะอาดพอใช้แต่ทำเลดีพอได้ครับ
ฉันค่อนข้างเซอร์ไพรซ์ที่เค้าสามารถรักษาตึกเก่าให้อยู่ในสภาพดีได้; โรงแรมสะอาด สะดวกสบายมาก และน่าอยู่ สถานที่ตั้งของโรงแรมสะดวกมาก ใกล้กับถนน Jonker ล้อมรอบด้วยร้านอาหาร ร้านขายของที่ มีทางเดินไปยังสถานที่อย่างโบสถ์คริสต์, เม็นนารา ทัมมิ่ง ซารี, มะละกา มาริไทม์ มิวเซี่ยม ฯลฯ พนักงานมีความเป็นมิตรและทำตัวเป็นประโยชน์มาก อาหารเช้าดี (ยกเว้นกาแฟที่อ่อนเกินไป)
โดยทั่วไปฉันรู้สึกพอใจในการพักผ่อนที่ Puri Hotel ค่ะ
สถานที่และราคาคุ้มค่า จริงๆแล้วฉันว่าคุณไม่น่าจะมาไม่ถูกเพราะมันตั้งอยู่ในมะละกาที่ไม่ใหญ่เกินไปนัก อย่างไรก็ตามที่นี่อยู่ใกล้กับตลาดกลางคืนและใจกลางเมืองแบบพอดีๆ โดยไม่ต้องถูกรบกวนจากเสียงดัง
พนักงานดีและการตกแต่งของโรงแรมทำได้ค่อนข้างดี โดยมีการออกแบบแนวโบราณพร้อมกับบ่อน้ำเล็กๆที่สวยงาม
อาหารเช้าก็ดีด้วย