โรงแรมตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองริมน้ำจัดว่าสะดวก ห้องทุกห้องจะหันหน้าสู่คลองแต่ห้องพักอีกด้านหนึ่งจะกันไปทางแม่น้ำเหมือนกันซึ่งแม่น้ำจะอยู่ห่างออกไปสองสามช่วงตึกและอยู่ใกล้กับห้างใหญ่แผนกต้อนรับวุ่นวายมากเพราะมีผู้จัดการฝ่ายต้อนรับที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่คอยตามยึดหนังสือเดินทางของแขกที่มาพักที่โรงแรมทุกคน ที่คอยทำงานทับซ้อนกับพนักงานฝ่ายต้อนรับอีกคนหนึ่งซึ่งรับผิดชอบครั้งละหนึ่งเช็คอินเห็นได้อย่างชัดว่าพนักงานกลัวผู้จัดการและวิธีทำงานของเธอคนนั้น ห้องพักของเรา (อยู่ตรงข้ามกับห้องวิวแม่น้ำ) สะอาดและกว้างขวางมากกว้างกว่าห้องวิวแม่น้ำอีก ห้องพักมีตู้นิรภัย มีมินิบาร์ (ราคาแพงอย่างงี่เงา) อ่างอาบน้ำแยกออกจากบริเวณฝักบัวมีที่นั่งริมหน้าต่าง สามารถมองเห็นวิวคลองและมองเห็นวิวเมืองได้บางส่วน
ภายในห้องพักของเรา (อาจเป็นของแถมจากบริษัททัวร์) มีน้ำดื่ม 2 ขวด น้ำในเมืองจีนดื่มไม่ได้ อาหารเช้าน่าสนใจดีเราคิดว่าบริษัททัวร์ส่วนใหญ่จะใช้บริการโรงแรมนี้เพราะโต๊ะจะใหญ่กว่า โต๊ะบางโต๊ะสามารถมองเห็นวิวทั้งเมืองแต่ส่วนใหญ่จะถูกของไว้หมดแล้ว อาหารค่อนข้างอร่อยตัวเลือกมีทั้งอาหารจีนและอาหารตะวันตกเช่น ไข่ บะหมี่น้ำ
ธัญพืช และขนมปังอร่อยๆ เป็นต้น ที่ห้องอาหารมีพนักงานเสริฟหลายคนยืนเฉยๆเพราะไม่มีอะไรให้ทำ ที่ตู้ทอดไข่/ทำบะหมี่มีกุ๊กแค่คนเดียว ซึ่งไม่เพียงพอในช่วงเวลา 3 วันที่มาพักที่นี่เราพบกับคนทอดไข่สองคน ซึ่งไร้มารยาททั้งคู่
กุ๊กที่ชื่อว่าแจ็ค ไม่ยอมทำไข่ถ้าไม่ยอมให้ไข่แดงแตก เราได้ขอทอดไข่โดยไม่ทำให้ไข่แดงแตก กุ๊กฮึดฮัดเหลือกตาและเดินออกจากบริเวณทำอาหารซักพักหนึ่ง และวางไข่ที่ไม่ได้พลิกและไม่ได้สุกบนจานฉันส่วนกุ๊กอีกคนหนึ่งทำโทษเราที่ขอซุปเพิ่มโดยต้มหมี่อีก 10 นาทีทำให้เราต้องรอให้เขาทำไข่ให้กับแขกอื่นๆตั้งมากมายก่อนให้บริการเรา สงสัยจะไม่รู้ตัวว่ากำลังทำงานในอุตสาหกรรมบริการอยู่ห้องอาหารมีอาหารค่ำบุฟเฟ่ต์ ถ้ามาเช็คอินสายหรือไม่อยากออกไปข้างนอก
บาร์ที่ชั้นล่างเหมือนจะดูดีแต่ราคาแพงเกินไป คนส่วนใหญ่จึงไม่ใช้บริการที่นี่นอกเสียจากใช้เป็นบริเวณรอก่อนออกจากโรงแรม ในล็อบบี้มี wifi ให้เล่นฟรีซึ่งเป็นข้อดีเสมอ
โรงแรมให้อัตราแลกเปลี่ยนเงินที่ดี ขอให้ระวังเมื่อซื้อแสตมป์ไปรษณีย์เพราะพนักงานจะคิดราคาแพงเกินความเหมาะสม - ไกด์ทัวร์บอกอีกราคาหนึ่งแต่พนักงานบอกราคาสูงกว่าและต้องเสนอราคาใหม่เมื่อถูกไกด์ท้วงติงมา โดยรวมแล้วจะแนะนำโรงแรมนี้สำหรับชาวตะวันตกที่เดินทางมาเมืองจีน