ได้มีโอกาสอ่านความเห็นที่พูดถึงโรงแรมแห่งนี้ก่อนจองห้องพัก มีความเห็นอยู่แตกต่างหลากหลายและคะแนนที่โรงแรมแห่งนี้ได้รับก็ไม่สูงนักหากเทียบกับบรรดาโรงแรมในเซี่ยงไฮ้ อย่างไรก็ดี เมื่อมองว่าโรงแรม FX มีความสัมพันธ์กับเครือ Furama ซึ่งเป็นของสิงคโปร์นั้น ผมก็ตัดสินใจลองไปวัดดวงกันดูสักตั้ง ความจริงแล้ว นอกจากนั้นทำเลที่ตั้งของมันก็ดีมากๆ ด้วย คืออยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Nanajing East Metro แค่สองช่วงตึก และไม่กี่ช่วงตึกจาก The Bund มันทำให้การเดินทางไป "เที่ยวชม" รอบเซี่ยงไฮ้สะดวกมาก
ห้องพักมีขนาดเล็กมากๆ เนื่องจากผมไปเที่ยวคนเดียว ผมเลือกห้องเตียงขนาดคิงและไม่มีหน้าต่าง มันอบอุ่นและสะดวกสบายมากๆ แต่ถ้าสองคนมันจะไม่เหลือพื้นที่ให้เดินเลยทีเีดียว แม้ว่าจะมีพื้นที่ไม่มากแต่ห้องพักและห้องน้ำก็สะอาดมาก
ดังนั้น สำหรับคนโสดที่อยากได้ห้องเอาไว้ซุกหัวนอนแล้ว (ไม่มีอาหารเช้า) ที่นี่น่าสนใจมากเลย อ้อ! และทุกวันนี้ อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงก็มีให้ใช้ในห้องได้ฟรีแล้วด้วย!