เราพักที่นี่ 1 คืนช่วงสุดสัปดาห์ก่อนเดินทางติดต่อธุรกิจ เป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวต่างแดนที่น่าสมเพศที่สุดที่เคยเจอมา พนักงานโรงแรมพูดอังกฤษไม่ถูกต้องสักคน
แม้กระทั่งทีมงานแผนกต้อนรับ ห้องโถงของแผนกต้อนรับเต็มไปด้วยกลุ่มคนที่ดูเหมือนผู้ลี้ภัยอพยพมีแต่กลิ่นเบียร์กับบุหรี่เหม็นอบอวลไปหมด เรารู้สึกแย่มากที่ต้องเห็นสถานการณ์แบบนี้ โรงแรมไม่มีอาหารมังสวิรัติที่เมนูแม้แต่รายการเดียว และเชฟก็ไม่ยอมดัดแปลงอาหารที่มีอยู่ สุดท้ายต้องขึ้นแท็กซี่ออกไป 12 กิโลเมตรเพื่อไปหาอะไรทาน ทั้งหมดเป็นฝีมือของพนักงานเปิดประตูที่ไม่เข้าใจหรือพยายามอธิบายในที่ที่เราอยากจะไป ส่วนพนักงานรับโทรศัพท์ก็หยาบคายเป็นประจำ
มีอยู่ครั้งหนึ่ง เราขอไม้ขีดเพื่อสูบบุหรี่ในห้องสูบบุหรี่ แต่พนักงานบริการยังมีหน้ามาปฏิเสธแถมยังมีหน้ามาบอกว่าให้ออกจากโรงแรมไปซื้อไฟแช็คเองด้วย ในขณะเดียวกันฝูงชนผู้อพยพที่แผนกต้อนรับก็สูบบุหรี่อย่างเมามันที่ล็อบบี้ใหญ่ สรุปถ้าเป็นชาวต่างชาติมาเที่ยวจีนขอร้องอย่าได้พักที่โรงแรมนี้เลย เราไม่มีแม้แต่จะคิดว่าจะกลับมาพักที่นี่อีก