เดิมรู้จักกันในชื่อ YMCA นั่นเอง โรงแรม Marvel ในวันนี้ตั้งเด่นเป็นสง่าด้วยตัวอาคารที่มีประวัติศาสตร์ โดยห่างจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่งในระยะที่เดินได้ แต่คนขับแท็กซี่อาจจะไม่รู้จักชื่อ "Marvel" ได้เหมือนกันนะ เพราะฉะันั้นถ้าจะให้แน่ใจก็เรียกเป็น "YMCA" ก็ได้ โดยรวมแล้วโรงแรมแห่งนี้ก็ไม่เลวเลย ทั้งในแง่ราคาที่ตั้งเอาไว้และทำเลที่ถือว่าใช้ได้ ห้องพักก็เพิ่งปรับปรุงใหม่ ซึ่งมีการตกแต่งอย่างดีด้วยเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ แม้ว่ามันอาจจะเล็กไปหน่อยแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สะดวกสบาย แต่แน่นอนที่สุดว่ามันเหมาะสำหรับการพักสักสองสามวันเท่านั้น พนักงานของ Marvel เป็นมิตรและคอยช่วยเหลือเป็นอย่างดี ตอนที่ฉันต้องส่งของบางอย่างไปปักกิ่ง พวกเขาก็เป็นธุระจัดการให้อย่างรวดเร็วและฟรีด้วย พนักงานยกกระเป๋าก็พร้อมเสมอที่จะไปเรียกแท็กซี่ให้เรา นี่เป็นโรงแรมหนึ่งที่ฉันจะกลับมาอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าฉันมาเซี่ยงไฮ้เป็นการส่วนตัวและจ่ายค่าโรงแรมด้วยตัวเอง