แหล่งซื้อของฝาก กับที่ถ่ายรูปค่ะ เดินตามทางไปเรื่อยๆจะเจอกันทางเข้าค่ะ ไม่แน่ใจว่าด้านในมีอะไรค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
ชอบที่นี่มาก อากาสดี ของกินเยอะ ตึกนอมด้วยแสงสีสวยงาม เหมาะเดินเที่ยวถ่ายรูป หาของกินชิวๆดีเหลือเกิน
สวนสวยมากค่ะ ตอนนั้นไปวันเสาร์ก็ไม่ได้รู้จักว่าคนจะจอแจมากจนเกินไป เหมาะจะไปเดินเล่นถ่ายรูปมากๆ ค่อนข้างกว้างแต่ก็เดินได้ทั่วแบบไม่ได้เมื่อยมากอะไรค่ะ
สวนขนาดกำลัง มีการดูแลอย่างดี ห้องน้ำน้อยไปนิด แต่ด้านนอกมีร้านขายของและร้านอาหารจำนวนมาก คึกครื้น ถ้ามาเซี่ยงไฮ้ไม่ควรพลาดสถานที่นี้
เปลี่ยนบรรยากาศมาชมย่านเมืองเก่าYuyua โดย Metro รถไฟฟ้าลงสถานี Yuyuan Garden ได้เลย แล้วจากนั้นก็จะพาไปกินของกินอร่อยๆๆ แถว Qibao Old Street
บรรยากาศบ้านเรือนเหมือนภาพยนตร์จีนโบราณ บริเวณรอบๆมีสินค้าราคาถูกขาย (แนะนำให้ต่อราคา) มีร้านขายของแบบทุกอย่างในร้านสิบหยวนอยู่หลายร้าน เปรียบเทียบสินค้าแบบเดียวกัน ที่นี่จะขายถูกกว่าที่ถนนหนานจิง
แหล่งช๊อปปิ้งท่ามกลางอาคารย้อนยุคเหมือนหลุดมาจากหนังจีนกำลังภายใน คำแนะนำ:ควรต่อราคาของให้ได้อย่างน้อยครึ่งหนึ่งก่อนซื้อ
Yu Graden เป็นบ้านเศรษฐีเดิม ตั้งอยู่กลางถนนคนเดินร้อยปี Yuyuan old street แหล่งช็อปปิ้งสุดชิคของเซี่ยงไฮ้ สวนแห่งนีน่าไปมากค่ะ มีสระน้ำขนาดใหญ่ที่ร่มรื่น สวนดอกโบตั๋นที่สวยมาก มีกำแพงมังกือ(ใช้มังกรไม่ได้ สงวนไว้เฉพาะจักพรรดิค่ะ)ที่อลังการน่าเกรงขาม ถ่ายรูปได้ตลอดทางแบบไม่เบื่อเลย เดินออกมาก็เจอกับถนนคนเดินร้อยปีที่มีของให้ช็อปปิ้งอีกตะหาก ถ้ามาเซี่ยงไฮ้ไม่ควรพลาดค่ะ