ชอบที่นี่มาก อากาสดี ของกินเยอะ ตึกนอมด้วยแสงสีสวยงาม เหมาะเดินเที่ยวถ่ายรูป หาของกินชิวๆดีเหลือเกิน
แหล่งซื้อของฝาก กับที่ถ่ายรูปค่ะ เดินตามทางไปเรื่อยๆจะเจอกันทางเข้าค่ะ ไม่แน่ใจว่าด้านในมีอะไรค่ะ จุดที่เสียเงินเข้า เพราะไม่ได้เสียเงินเข้าไป เดินแค่ถ่ายรูป กับร้านของฝากด้านนอกค่า
ค่าเข้าชมสวน 50 หยวน ภายในเป็นบ้านโบราณและสวนหิน ขนาดไม่กว้างนัก ใช้เวลาเดินไม่เกิน15นาที ถ้าเคยไปปักกิ่ง ก็ไม่แนะนำให้เข้าชม เนื่องจากข้างในสวนไม่ค่อยมีอะไร สิ่งที่น่าสนใจของสถานีนี้คือ ร้านค้าและร้านอาหารระหว่างทาง มีความครึกครื้น สนุกสนานมาก ของกินตรงซุ้มทางเดินแนะนำแผ่นแป้งกรอบชิ้นใหญ่ๆข้างในเป็นใส้ผัก คิดว่าน่าจะอร่อย เห็นคนจีนทานกันเยอะมาก
ขนาดของสวนใหญ่มาก มีร้านขายอาหาร เมขายของฝาก เสื้อผ้า และอื่นๆอีกมากมาย แนะนําให้ไปอย่างยิ่ง ไปดูความสวยงามของตึก
สวนอวี้หยวนเป็นสวนที่ตกแต่งแบบจีนแท้ๆ ให้บรรยากาศแบบบ้านจีนโบราณหลังใหญ่และมีสวนเพื่อการพักผ่อนอยู่ในเขตรั้วบ้าน ภายในร่มรื่นมาก ประกอบไปด้วยสวนหิน สระน้ำ ต้นไม้ใหญ่ อาคารและซุ้มประตู้แบบจีนโบราณ มีมังกรแกะสลักเหนือซุ้มประตู้ มีสัตว์มงคลตามความเชื่อของจีนแกะสลักอยู่ตามหลักคาอาคารและหลังคาเก๋งจีน (ศาลาที่พัก) มีสระปลาคาร์พ การเดินทางไปเยี่ยมชมก็สะดวก สามารถเดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดินสาย10 ลงที่สถานี Yuyuan ออกทางทางออก1 แล้วเดินไปตามป้าย ไม่ไกลก็ถึง ซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ที่ประตู้ด้านหน้า ราคา 40 หยวนต่อคน
สวนในบ้านโบราณ style จีน ของเศรษฐีขุนนางเก่า ด้านนอกสวนเป็นแหล่งช๊อปปิ้งแนวย้อนยุคคนเยอะมาก แต่ด้านในโอเคครับคนไม่เยอะเกิน สวนสวยดีมีลูกเล่นรายละเอียดเยอะ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่มาก เดินชมเพลินๆ ประมาณ 1 ชม. โอเคครับ น่าแวะมา