เขาฮามรองในตัวเมืองซาปา ค่าขึ้นเขา 70000 ด่อง มีสวนดอกไม้ด้านบน... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่นี้เป็นของเอกชนและคิดค่าบริการค่อนข้างแพง อย่าลืมซื้อตั๋วจากด้านล่างสุดนะคะ ด้านบน... อ่านเพิ่มเติม
เป็นภูเขาที่น่าท่องเที่ยวมากๆ วิวสวย อากาศดี แนะนำให้ไปช่วงสายๆ จะเห็นวิวเมืองชัดเจน เพราะถ้าไปช่วงเช้าหมอกจะลงเห็นวิวไม่ชัดเจน เดินขึ้นไม่ลำบากนัก เสียค่าเข้าชมคนละ 70000 ดอง อยู่ใกล้โบสถ์ใน ซาปาแสคว
ทางเข้าอยู่ด้านหลังโบสถ์ เป็นภูเขาที่อยู่กลางเมืองซาปา ข้างในเป็นเหมือนอุทยาน มีปลูกดอกไม้ ต้นไม้สวยงาม ขึ้นไปบนสุดจะเป็นจุดชมวิวเมืองซาปา เห็นตัวเมืองได้ 360 องศาเลย ห้ามพลาด แนะนำให้ลองกินมันเผา มันหวานมาก เชียร์เลย
เป็นจุดชมวิวที่ต้องเดินขึ้นไปสูงมากๆ แต่ตลอดทางเดินขึ้นเขาจะมีสวนดอกไม้ สวนหินให้ดูตลอดทางไม่เบื่อ ทางเดินค่อนข้างงงหน่อย มีแยกซ้ายขวาเยอะมาก แอบหลงไปนิดนึง ถ้าไม่มั่นใจก็เดินตามคนเยอะๆ ไว้ก่อนค่ะ ก่อนถึงยอดเขาที่เป็นจุดชมวิว จะเดินผาหินดำๆ สวยทีเดียว ช่วงก่อนถึงจุดชมวิวบันไดจะชันมาก ฟิตร่างกายเตรียมไว้เลย พอเดินถึงจุดชมวิวก็หายเหนื่อยค่ะ มองเห็นทั้งเมือง ภูเขา ทะเลสาบ(ตอนไปไม่มีน้ำแล้ว) จุดชมวิวไม่ค่อยใหญ่ ถ้าคนเยอะต้องแบ่งๆ กันถ่ายรูป โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มที่ครั้งนึงได้ขึ้นไปดู (ค่าเข้าชม 70.000 VND)
ขึ้นชมวิวเมือง มีการจัดสวนสวยๆๆ มาที่นี่ห้ามพลาดนะ เหนื่อยหน่อยเเต่คุณจะได้เห็นวิวสวยๆและสูงๆ อากาศดี ไม่ผิดหวังขอบอกคร่า
แนะนำให้มาช่วงเย็นๆนะ อากาศกำลังดี
เดินขึ้นไกล เหนื่อย ป้ายมีแต่ภาษาเวียดนาม
แต่ก็วนๆไปจนถึง พอขึ้นไปถึงจุดชมวิวเท่านั้นแหละ ความเหนื่อยจะหายไปเลย ข้างบนสวยมากกก อากาศดีมาก แต่ถ้าวันไหนหมอกเยอะอาจจะไม่ค่อยเห็นวิวนะ
แนะนำเลยถ้ามาซาปาที่นี่คุณต้องไม่พลาด
อุทยานฮาร์มรอง (Hamrong Mountain Sapa Park) ถือว่า เป็นจุดชมวิวเมืองซาปา การเดินเที่ยวที่นี่จะเป็น Walking Tour แบบ up hill ซะส่วนใหญ่ อุทยานแห่งนี้ตกแต่งด้วย สวนดอกไม้ป่า และป่าหินหน้าตาแปลกๆ ระหว่างทางเดินจะได้ชมสวนกล้วยไม้ พันธุ์ไม้ดอก คล้ายกับดอยอินทนนท์บ้านเราอ่าค่ะ และด้านบนยังมี จุดชมวิวเมืองซาปา
ภาพที่เห็นสวยๆ ของเมืองซาปา มักถูกถ่ายจากจุดชมวิวแห่งนี้ ชมวิว360องศา วิวสวยมาก
แต่ตอนที่เราไปนั้น ไม่มีโอกาสเห็นพระอาทิตย์ตก ฟ้าปิด อากาศชื้นๆ เย็นๆ ฝนตกปลอยๆและก้อเริ่มแรงขึ้น หมอกหรือฝนเต็มท้องฟ้าเลยจ้า