เราพักเป็นเวลา 3 คืนที่โรงแรมเลอ เมอริเดียนในตอนปลายของเดือนพฤศจิกายน 2012 และจากนั้นก็ไปที่โรงแรมฮิลตันอีก 5 คืน ให้ตายสิ เราคิดเลยว่ารู้งี้น่าจะอยู่ที่เมอริเดียนซะตั้งแต่ต้นจนจบก็ดี! รีสอร์ทแห่งนี้สวยงามอย่างไม่น่าเชื่อและสิ่งเล็กๆที่รบกวนเราก็เป็นเพียงอะไรเล็กๆที่แทบจะดูเหมือนไม่มีอะไรเลยพอเราไปที่ฮิลตันและอยู่ในห้องแย่ๆที่ไม่มีทิวทัศน์อันงดงามเหมือนเลอ เมอริเดียน
เราพบว่าการเช็คอินเรียบลื่นมากและรักเครื่องดื่มเขตร้อนที่พวกเขาให้เราตอนเรามาถึง เราถูกพาไปที่ห้อง OWB อันน่าทึ่ง มีพื้นกระจกที่ใหญ่ที่สุดที่เราใช้เวลาหลงใหลอยู่เป็นชั่วโมง เพราะเราจ้องมองลงไปในน้ำจากห้องของเราและพยายามจะดูปลาในเวลากลางคืน และการถ่ายรูปบนพื้นกระจกก็สุดยอดมาก!
จากนั้นเราก็เดินออกไปยังระเบียงของเราและมีวิวที่สมบูรณ์แบบและน่าตื่นตาตื่นใจของภูเขาไฟโอเตมานู สวยมาก! ดีสำหรับการถ่ายภาพและชมพระอาทิตย์ตกดิน สีของน้ำเหมือนฝันเลย มีเฉดสีที่สวยงามมากที่สุดและเป็นเฉดที่ใสมากในทุกรูปแบบของสีฟ้า / เขียว หลายครั้งที่ฉันมักจะถามตัวเองว่านี่เป็นเรื่องจริงรึเปล่า เหมือนฉันอยู่ในสวรรค์และน้ำก็แสนจะเงียบสงบพร้อมกับระลอกคลื่น
ทั้งรีสอร์ทสวยงามไปหมด มหาสมุทรก็แน่นอนอยู่แล้ว สระว่ายน้ำที่ไม่มีจุดสิ้นสุดมีฉากหลังของภูเขาที่ดีเช่นเดียวกับมหาสมุทร เป็นวิวที่ดีอะไรแบบนี้ และคุณสามารถชมพระอาทิตย์ตกจากสระว่ายน้ำได้ด้วย
เราอยู่ใน OWB ที่ออกมาจาก 300 พื้นที่ วิวยอดเยี่ยมและเดินไปยังพื้นที่ต้อนรับหลัก / สระว่ายน้ำและร้านอาหารได้เป็นอย่างดี
ร้านอาหารตั้งอยู่เหนือน้ำเพื่อให้คุณสามารถชมปลาที่ว่ายน้ำไปมาได้และนี่ก็เป็นบรรยากาศที่ดี บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าดีและกาแฟ / ชา / น้ำผลไม้ทั้งหมดรวมอยู่ในราคาอาหารเช้า อาหารกลางวันและอาหารค่ำในร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ ค่อนข้างน่าอี๋ อาหารไม่ได้เตรียมมาอย่างดีและรสชาติก็ไม่อร่อยเลย! เมนูอาหารเป็นจานๆในมื้อค่ำยอดเยี่ยมและฉันยังอยากกินชีสนมแพะที่เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยอยู่เลย ถ้าฉันจะพักที่นี่อีกครั้ง ฉันจะอยู่ที่รีสอร์ทแห่งนี้ให้นานขึ้นแต่รวมแค่ราคาอาหารเช้าและนั่งเรือรับส่งฟรีไปในเมืองในแต่ละคืน และมีร้านอาหารในเมืองที่เราต้องจองให้เขามารับและส่งเราฟรีดีกว่า
เรือรับส่งไม่ได้พาคุณไปไวทาเป้แต่จะพาคุณไปเทอาเนา และคุณจะต้องจ้างรถแท็กซี่เพื่อรับคุณไปยังเมืองหรือร้านอาหารที่จะทำการไปรับส่งเพื่อทานอาหารเย็น และก็ฟรีอีกแหละถ้าคุณจองกับพวกเขา ฉันได้ยินมาว่า Bloody Mary ดีมากสำหรับมื้อค่ำ เราเคยไปตอนมื้อกลางวันมาแล้วและรักมัน
ฉันอยากจะแนะนำให้จองที่ภัตตาคารของเซนต์ รีจิส (ลากูน โดยฌอง จอร์จส์) ก่อนเวลา (เช่น: จองก่อนจะไปถึง) บริการและอาหารที่เซนต์ รีจิสน่าทึ่งมาก! คงไม่ต้องบอกว่ารถรับส่งไปและกลับที่นั่นฟรีและคุณยังสามารถเดินสำรวจรีสอร์ทเขาได้ด้วย ให้แน่ใจว่าคุณมาถึงก่อนเวลาที่กำหนดของรถรับส่งคุณ เพราะขนาดเรามาถึงเร็วกว่า 5 นาทีเขายังออกรถไปโดยไม่มีเราเลย ฉันไม่มีความสุขกับเลอ เมอริเดียนก็เรื่องนี้แหละ จากนั้นฉันต้องรอคันต่อไปกว่าชั่วโมงครึ่งและเซนต์ รีจิสก็ดีพอที่จะรอเราที่มาถึงสายกว่าที่จองเอาไว้ เซนต์ รีจิสยังให้เราเดินไปสำรวจรอบ ๆ รีสอร์ทหลังอาหารเย็นของเราด้วย แถมรถรับส่งของเซนต์ รีจิสยังอดทนรอให้เราเดินไปรอบ ๆ และถ่ายรูป เพราะรถของเลอ เมอริเดียนออกไปโดยไม่รอเราและปล้นเวลาที่เราจะสามารถเดินไปรอบ ๆ เซนต์ รีจิสตอนยังมีแสงแดดก่อนอาหารเย็นและได้ถ่ายรูป ฯลฯ ไป และนี่ก็เป็นอีกสิ่งนึงที่ฉันอยากให้เลอ เมอริเดียนทำอะไรซักอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันจองรถรับส่งล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ๆก่อนที่จะมาถึง และยังได้รับการยืนยันซ้ำอีกทีตอนมาถึงด้วย ให้ตายสิ
บริการยังไร้ทิศทาง เด็กผู้ชายที่สระว่ายน้ำดีเสมอและร่าเริงเช่นเดียวกับพนักงานที่โต๊ะด้านหน้าส่วนใหญ่ บริการตรงบาร์ไม่ค่อยดีตอนกลางคืน อย่างไรก็ตามเราก็ต้องมาหงุดหงิดตอนได้รับบิลเรียกเก็บเงินในวันสุดท้ายซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่ไม่ใช่ของเรา พวกเขาจบลงด้วยการตีกลับรายการพวกนั้น แต่ก็นะ ระบบของพวกเขายังไม่ดีพอ
นอกจากนี้ อย่าลืมลองน้ำมะพร้าวที่สั่งตรงบาร์สระว่ายน้ำได้ด้วยล่ะ!
เราได้ไปทัศนศึกษา 2 ที่ ที่นึงกับราปานุยทัวร์และอีกที่เป็นการสำรวจแนวปะการังกับไซมอน น่าทึ่งทั้งคู่เลยและห้ามพลาดด้วย! พวกเขาจะแตกต่างกันไปและช่วยให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ด้านที่แตกต่างของชีวิตท้องทะเลในโบราโบรา
ฉันคิดว่าคงให้คะแนนรีสอร์ทแห่งนี้ 4 จาก 5 ถ้าฉันไม่เคยไปฮิลตันเพราะที่นี่ไม่ได้เพอร์เฟ็ค อย่างไรก็ตามพอไปโรงแรมฮิลเป็นที่ต่อไปเท่านั้นแหละ เลอ เมอริเดียนดูเหมือนจะดีขึ้นมากกกกก คิดว่ามันสัมพันธ์กันนะ!
โดยรวมเป็นการเดินทางที่ดีบนสรวงสวรรค์!เพิ่มเติม