วิหารอนันดา

วิหารอนันดาอยู่ย่านพุกามเก่า เป็นวิหารขนาดใหญ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 27 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
nopphit
เมืองสมุทรปราการ, ไทย
สวยงาม

วัดอนันดา เป็นวัดสีขาว (ช่างซ่อมสไตล์อินเดีย) สวยงาม งานเป็นงานฝีมือปราณีต และการออกแบบโดดเด่น... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 24 สิงหาคม ค.ศ. 2019
Halodao
ไทย

รีวิวเมื่อ 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018

วิหารอนันดาเป็นวิหารขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในเมืองพุกาม เมื่อเสียค่าเข้าเมืองแล้ว (25,000 จ๊าด) สามารถเข้าชมได้ฟรี ด้านหน้ามีร้านค้าขายของต่างๆ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ nopphit
รีวิวเมื่อ 31 ตุลาคม ค.ศ. 2018

สวยงามจากการบูรณะขึ้นมาใหม่หลังจากที่ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหว แต่ดูรวมๆแล้วชอบแบบเก่ามากกว่านะ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Passenger721309
รีวิวเมื่อ 23 ตุลาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

วิหารตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่าพุกาม รอบๆ เต็มไปด้วยเจดีย์เก่าแก่มากมาย บนวิหารเป็นเจดีย์สีทอง ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปยืนองค์ใหญ่งดงามมาก

ขอบคุณ narasri99
รีวิวเมื่อ 9 สิงหาคม ค.ศ. 2018

วัดอนันดา เป็นวัดที่มีศิลแะงดงามแห่งหนึ่งในพุกาม ภายในเจดีย์ แต่ละด้านจะมีพระพุทธรูปยืนอยู่ แต่ละทิศ ซึ่งมีอยู่ทิศหนึ่ง เมื่อเราอยู่ใกล้แล้วแหงนมองพระภักต์ จะเห็นพระพุธหน้าบึ้ง แต่เมื่อเราเดินถายออกมา จะเห็นหน้าพรพุทธรูแค่อย ๆ ยิ้ม

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ thotae
รีวิวเมื่อ 29 กรกฎาคม ค.ศ. 2018

วิหารที่ทุกคนมาพุกามแล้วต้องมา เนื่องจากเป็นไฮไลท์ที่สำคัญ ตัววิหารด้านในมีความสงบและเย็นๆ สามารถเดินชมได้ทั้งภายในและภายนอก ใกล้ๆ มีร้านอาหาร, ร้านกาแฟ อยู่สามารถเดินไปได้ ลานจอดรถกว้างมากๆ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ mmiew