เราจ่าย 35ดอลล่าร์/คืนสำหรับห้อง 2 เตียง มีเครื่องปรับอาหาร สะอาด ห้องน้ำส่วนตัว (แรงน้ำสุดยอดมาก!!)และสุขาที่ดี ตอนแรกเราคิดว่าราคามันค่อนข้างสูงแต่โรงแรมนี้ก็ดีกว่าโรงแรมอื่นที่เราไปพักมาก! มันตื่นตากว่า ห้องตกแต่งเหมือนบ้านกระท่อม และด้านหน้าของห้องพวกเรามีบ่อน้ำเล็กๆและสะพาน น่าเอ็นดูมาก! มีห้องทั้งหมด 26 ห้อง อาหารเช้ารวมอยู่ในค่าที่พักและคล้ายกับที่อื่นๆที่เราเคยไป เจ้าของน่ารักมากและเอาใจใส่สุดๆในการช่วยพวกเราจองตั๋วรถบัส เช่าจักรยาน ฯลฯ มันไม่มีไวไฟและร้านอินเตอร์เน็ตใกล้ๆก็เน็ตช้ามาก อย่าไปใส่ใจ ใช้ไวไฟที่ร้านอาหารกรีนเอเลเฟ่นแทนดีกว่า (คุณอาจจะต้องกินดื่มที่นั่นเพื่อให้ได้รหัสมา!)
ทำ: เช่าจักรยานเพื่อไปท่องพุกาม (3000 จ๊าดต่อคนต่อวัน) ตรวจให้แน่ใจว่าตะกร้าติดหน้าจักรยานรัดแน่นดีด้วยล่ะ! คุณยังสามารถจ้างรถลากหรือแท็กซี่และมันง่ายกว่าที่จะสำรวจด้วยจักรยาน ไปที่เขาโปปา (10,000 จ๊าดต่อคนโดยแท็กซี่)ซึ่งห่างออกไปประมาณ 1 ชั่วโมงทางใต้ของพุกาม ปีนบันได 777 ขั้นเพื่อไปชมวัดที่ยอดของภูเขา!
กิน: ทางซ้ายมือของโรงแรมคือร้านอาหารแผงลอยที่มีอาหารพม่าอร่อยๆอยู่ เราจ่าย 3,500 จ๊าดสำหรับ 2 คน เราอิ่มจนแทบเดินไม่ได้เลย! ถ้าคุณเดินไปต่ออีกทางซ้าย คุณจะพบกับร้านอาหารกรีน เอเลเฟ่นที่ดูตื่นตา พวกเขามีไวไฟที่เร็ว แต่อาหารนั้นแพงและไม่ค่อยอร่อยนัก เราไปที่นั่นเพียงเพื่อบรรยากาศ เครื่องดื่ม และไวไฟที่ฟรีและเร็ว
แนะนำ: นำไฟติดหัวไปด้วย (อาทิ ไฟฉายที่สามารถใส่บนหัวคุณได้) ด้วยมันจะเริ่มมืดตั้งแต่ 6 โมงและถนนในพุกามไม่มีไฟข้างทาง! มันอันตรายมากที่ต้องปั่นจักรยานในความมืด!