โชคดีมากๆ ที่มาทันดูใบไม้เปลี่ยนสีก่อนฝนตก และร่วงหมดค่ะ ไปถึงเช้า ไม่มีปัญหาเรื่องที่จอดรถค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
เดินทางไปค่อนข้างลำบาก แต่เมื่อไปถึงคุ้มค่ามาก เหมาะแก่การดูใบไม้เปลี่ยนสี อากาศด... อ่านเพิ่มเติม
ทริปนี้เกิดขึ้นเพราะเพื่อนได้ตั๋วแอร์เอเชียฟรีมา2ใบ นางบอกว่าพาไปเกาหลีหน่อยนางไปไม่เป็น ส่วนเราเคยไปทัวร์ครั้งนึง ไปเองครั้งนึง เลยจัดแจงซื้อตั๋วอีกใบไปกัน3สาว ที่ๆเราอยากไปมากที่สุดคืออุทยานแห่งชาติซอรัคซาน ที่เมืองซกโช การเดินทางสะดวกสบาย จะไปซกโชต้องนั่งรถบัสนะ ไม่มีรถไฟ ใช้เวลาเดินทาง3ชม. วิวข้างทางสวยมากๆหลับไม่ลงเลย พอถึงอุทยาน ว๊าววว สวยและฟินมากที่สำคัญหนาวมว๊ากกก หิมะไม่พอฝนตกปรอยๆ กนาวเข้ากระดูก แต่เราสู้ตายค่ะ
เป็นอุทยานหลักของเกาหลี ไปเที่ยวปลายปีอากาศเย็นสบาย เดินดูไสตล์เกาหลีบ้าง มีสะพานข้ามแม่น้ำ บรรยากาศธรรมชาติ
วิวบนยอดเขาสวย คุ้มค่าแก่การเดินทางออกจากโซล อากาศตอนกลางวันไม่ร้อนมากเท่าไหร่ มีบัสออกจากสถานทุกๆครึ่งชั่วโมง
คนเยอะมาก มีแต่ความวุ่นวาย องค์พระที่อยู่ด้านใน ดูเหมือนพระใหญ่ที่คามาคุระ แต่ดูไม่ค่อยน่าเลื่อมไสเท่าของคามาคุระ
เป็นอุทยานที่ค่อนข้างใหญ่ค่ะ ไปมาช่วงเมษาอากาศยังเย็นมากอุณหภูมิเลขตัวเดียว ซากุระยังไม่บานเลยค่ะ ถ้ามาช่วงตุลาใบไม้สีคงจะสวยมากทีเดียวถ้ามองจากยอดเขาลงมา
ซอรักซานเป็นภูเขาที่อยู่ค่อนข้างไกล
แต่สวยมากๆจริง โดยเฉพาะเวลาช่วงฤดูใบไม้ผลิ
เพราะที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม่นานาชนิด
ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติไม่ควรพลาด