ฉันอาศัยอยู่ในเชียงใหม่ ประเทศไทย และเคยพักโรงแรมหรูหรามาแล้วเป็นสิบๆ แห่ง ทั้งในกรุงเทพ เชียงใหม่ และที่อื่นๆ กระนั้นก็ตาม ที่นี่ยังเป็นโรงแรมแนวรีสอร์ทที่ชื่นชอบของฉันที่สุดในประเทศไทย
ฉันชอบห้องพักของโรงแรม โรงแรมแห่งนี้มีเนื้อที่ 60 เอเคอร์ และตรงสระน้ำก็มองออกไปยังประเทศสามประเทศได้พร้อมๆ กันเลยทีเดียว นั่นคือไทย พม่า และลาว พนักงานที่นี่บริการได้ไม่มีที่ติแม้แต่น้อย ร้านอาหารอิตาเลียนที่ชื่อ Dahlia ก็ถือเป็นอัญมณีท่ามกลางสามเหลี่ยมทองคำเลยทีเดียว ว่าแต่อยู่่ตรงนี้แล้วใครจะไปรู้จักล่ะ? ฉันรับอาหารทะเลหม้อไฟสี่วันติดกันเลยทีเดียว มีพาสต้าในชีสกลม และซีซ่าร์สลัด ซึ่งมันก็อร่อยมาก เพื่อนของฉันบอกว่าข้าวผัดแบบพิเศษของอนันธาราถือเป็นข้าวผัดที่อร่อยที่สุดเท่าที่เธอเคยกินมาเลย มันมีข้าวกล้องหอมมะลิ ไก่ กุ้ง สับปะรด ลูกเกด และอื่นๆ ที่ให้ทั้งเรื่องสุขภาพและความอร่อยไปพร้อมๆ กัน สำหรับในประเทศนี้ร้านอาหารอิตาเลียนของอนันธารานี่ก็ได้กลายเป็นอาหารโปรดของฉันไปเรียบร้อยแล้ว
การขี้ช้างเล่นนั้นก็เป็นเรื่องจริงอย่างไม่ต้องสงสัยเลย ช้างของเราที่ชื่อ "คุ้กกี้" มัำนทำให้เรารู้ด้วยว่ามันกำลังหิว มันถูกใช้ไม่เหมือนช้างตัวอื่นๆ ที่ใช้งานด้วยการให้นักท่องเที่ยวขึ้นหลัง ซึ่งบางตัวก็ถูกใช้งานหนักเกินไป ฉันขี้จักรยานของทางรีสอร์ทเล่นทุกๆ วัน เพื่อไปยังปางช้างบ้าง หรือไม่ก็ขี่เล่นรอบๆ รีสอร์ทบ้าง บางทีก็ไปพิพิธภัณฑ์ที่อยู่บนถนนเส้นหลักบ้าง บางครั้งก็ไปถึงสามเหลี่ยมทองคำเลย แล้วก็ต่อเรือหางยาวไปเกาะช้อปปิ้งของลาว มันน่าสนุกจริงๆ ฉันแทบจะทนให้ถึงการพักครั้งต่อไปไม่ได้อีกแล้ว
ขอแนะนำที่นี่อย่างสุดหัวจิตหัวใจจริงๆ กับใครก็ได้ที่กำลังมองหาที่พักแนวรีสอร์ทที่งดงาม หรูหรา และเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนจริงๆ คุณสามารถสนุกสนานไปกับสามเหลี่ยมทองคำได้ไม่เบื่อ ซึ่งฉันกำลังตั้งหน้าตั้งตาคอยที่จะกลับไปที่รีสอร์ทแห่งนี้อีกครั้ง หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นภายในเร็วๆ นี้