อยู่ไม่ไกลจากสามเหลี่ยมทองคำ เส้นทางไปเชียงราย วัดอยู่ทางด้านขวามือ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่สวยงามมากและมีพระธาตุเจย์ดีอยู่บนเขาและวิวทิวทัสสวยงามถ้ามีโอกาสจะพาลูกหลานกลับมาเยือนที่น... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่เก่าแก่ เราสามารถขับรถขึ้นไปไหว้พระธาตุข้างบน แล้วเราจะเห็นวิวแม่น้ำโขงที่สวยมาก นั่งทอดอารมณ์ไปเรื่อยๆ เชื่อมั้ย ใจเราจะสงบลงมาก จากนั้นเราก็ลงมาไหว้พระธาตุข้างล่างอีกที เป็นสถานที่ถ้าใครไปเชียงราย แล้วไม่ควรพลาด วัดนี้สวยงามจริงๆ
วัดพระธาตุผาเงา วัดเก่าแก่คู่เมืองเชียงแสน เดินทางจากตัวอำเภอเชียงแสนใช้ถนนเส้นทางไป เชียงของ ตัวสงบ ร่มรื่น สามารถขับรถขึ้นไปถึงเจดีย์ด้านบน และ ชมวิวส์ แม่น้ำโขง และเมืองลาว ฝั่งตรงข้ามได้สวยงาม
ถ้ามาสามเหลี่ยมทองคำต้องมาวัดพระธาตุผาเงาซึ่งอยู่ใกล้กับแม่น้ำโขงแต่จะอยู่สูงขึ้นไปสามารถชมวิวมุมสูง จะเห็นแม่น้ำโขงใหลคั่นระหว่างสามประเทศ พม่า ไทย ลาว ได้อย่างชัดเจน ไม่ลืมที่จะเลยเข้าไปสักการะพระธาตุและพระพุทธรูปหลวงพ่อผาเงาที่เก่าแก่ของเมืองล้านนาที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน เพื่อเป็นสิริมงคล
วัดเก่าแก่ประจำอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อผาเงาซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าสมัยเชียงแสน อันน่าเลื่อมใสของชาวเชียงแสนมาเป็นเวลาช้านาน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ผู้คนมากมายมักเดินทางไปเพื่อสงน้ำพระพุทธรูปประจำวัด
ประทับใจกับความเก่า และสวยงามของบริเวณวัดทั้งหมดเลยครับ วิวสวยงาม ศาลากลางน้ำก็สวย ถ้ามาต้องถ่ายรูปนะครับอย่าพลาดเชียว
วัดใหญ่โต อยู่ติดถนนเลียบแม่น้ำโขง ขับเข้ามาจะมีทางขึ้นพระธาตู
ซึ่งอยู่บนจุดสูงชมวิวทิวทัศน์โดยรอบสวยงาม
กราบสักการะขอพรพระธาตุแล้วยังได้ชมวิวแม่น้ำโขง
หรือจะถ่ายภาพก็จะเหมาะอย่างยิ่ง เพราะเป็นมุมสูง
มองเห็นภูมิประเทศได้ไกลสุดตา ทั้งฝั่งไทยและฝั่งลาว