ส่วนมากจะเป็นของมาจากเมืองจีน คุณภาพไม่ค่อยดี เเพงกว่าของบ้านเราบ้านเราถูกกว่า คุณภาพเมื่องไทยดีกว่า
สะพานมิตรภาพไทยพม่า เป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างอำเภอแม่สอด ประเทศไทย กับจังหวัดเมียวดี ประเทศพม่า เป็นเส้นทางติดต่อค้าขายและคมนาคมที่สำคัญตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
คนเยอะรถเยอะ เพิ่งรู้ว่ารถขนของจากไทยไปพม่าเยอะมากๆ ติดยาวเป็นกิโลๆส่วนมากคือรถสิบล้อ และรถตู้พม่าเล็กๆที่พาคนมาจับจ่ายท่องเที่ยวฝั่งไทยและต้องการเดินทางกลับไป
นักชอปไม่ควรพลาด อัญมณี สินค้าดีๆ ถูกๆ และขนมของฝากมากมายจริงๆค่ะ กุ้ง ปู และอาหารทะเลก็มีนะคะ ขนมาจากฝั่งพม่าค่ะ น่าสนใจมาก สุดท้ายได้กุ้งกลับมาย่างที่พัก 3 กิโล 250 ตัวกุ้งขนาด 3 ตัว 1 กิโล หาไม่ได้แล้วราคานี้ที่กรุงเทพ
มาวันธรรมดา แทบไม่มีนักท่องเที่ยว
เมืองเงียบๆ ของกินหาไม่ยาก
ราคาไม่ต่างจาก สมุทรปราการ
แต่ ปู มี่บ้านสาขลา ดีกว่ามาก
เราไปช่วงปีใหม่ นักท่องเที่ยงไม่ค่อยเจอเลย มีแต่ชาวบ้านโดยเฉพาะชาวพม่า ข้ามมาเยอะมาก น่าจะเป็นช่วงที่หยุดพักผ่อนกัน เห็นแต่งตัวจัดเต็มมาเลยแต่ละคน