ห้องแคบ เฟอร์นิเจอร์เก่า สุขภัณฑ์ถูก Internet ช้า ราคาแพงเกินไป โดยรวมคือ น่าจะเป็น โรงแรม ราคา 500 บาท หากเป็นลักษณะนี้ ห้องราคา 1,700 บาท ไม่มี สระว่ายน้ำ ไม่มีฟิตเนส ไม่น่าจะเป็น โรงแรมราคานี้ โดยเฉพาะ ผ้าเช็ดตัวเก่ามาก แล้วดูเป็นของด้อยคุณภาพ
โรงแรมนั้นสะอาดและค่าห้องพักก็พอจ่ายไหว ไปพักที่นี่ระหว่างติดต่อธุรกิจนาน 1 อาทิตย์เต็มๆ อาหารเช้าเรียบง่าย ห้องสุขานั้นออกจะมืดเกินกว่าอย่างที่ฉันชอบไปหน่อย มีภัตตาคารอยู่หลายแห่งทีเดียวในละแวกนั้น ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องไปจำใจทานอาหารโรงแรมที่แสนจะธรรมดา ห้องพักนั้นน่าอยู่ทีเดียวและกว้่างขวางขนาดพอที่จะวิ่งเล่นได้เลย ปัญหา 2 ข้อ:มด!!!(มีทุกหนทุกแห่ง) จงอย่าลืมเปิดฝาเครื่องแล็ปท็อปทิ้งไว้ เพราะว่ามันจะกลายเป็นเป้านิ่งแห่งการโจมตีของบรรดาเจ้ามดไร้ความปรานีทั้งหลายที่ว่าคุณภาพการทำความสะอาดห้องนับว่ายังแย่ ฉันวางถ้วยที่ใช้แล้วใบหนึ่งทิ้งไว้บนโต๊ะแล้วพบว่ามันยังคงอยู่ที่เดิมหลังจากผ่านไปแล้วถึง 2 วัน พวกแชมพู และของอื่นๆ ก็ไม่เห็นมีการนำมาเติมให้ถึงแม้ว่าฉันจะพักอยู่ตั้ง 1 อาทิตย์ก็ตาม พวกแม่บ้านจะไม่ทำความสะอาดห้องให้ดีอย่่างที่ควรจะเป็น ยกเว้นได้ทิปจากฉัน
ไปพักที่นี่ด้วยเหตุผลทางธุรกิจ ทำเลที่นี่นับว่าไม่เลวเลย เพราะอยู่ใกล้ทั้งร้านอาหารต่างๆ และร้านเซเว่นฯ ในระยะแค่เดินไม่ไกล แม้พนักงานที่นี่จะพูดภาษาอังกฤษไม่คล่องนักแต่พวกเขาก็ล้วนมีน้ำใจจริงๆ โรงแรมนี้ยังใหม่อยู่ จิึงไม่ค่อยจะมีเรื่องอะไรมากนักเกี่ยวกับห้องพักที่จะตำหนิได้ ยกเว้นเรื่ืองมดตัวเล็กๆ แต่ฉันก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรนักในเรื่องนั้น อาหารเช้าออกจะมีตัวเลือกที่จำกัดทีเดียวแต่ฉันก็ชื่นชอบอาหารไทยมาก!
เชคอินใช้เวลาพอสมควรเพราะเขากำลังพยายามหาหลักฐานในการจอง ห้องพักเก่ามากและทรุดโทรม ทั้งตึกมีกลิ่นควันบุหรี่ แม้กระทั่งที่ที่ไม่อนุญาตให้สูบบุหรี่อินเตอร์เน็ตก็ใช้ได้แต่คุณต้องล็อคอินใหม่ทุกครั้งที่คุณปิดบราว์เซอร์ ซึ่งน่ารำคาญอาหารเช้าไม่คุ้มค่าแก่การตื่นมากินมีให้เลือกน้อยและก็แค่อุ่นๆ
ข้อดี- เช็กอินอย่างรวดเร็วทันใจ ห้องพักน่าอยู่ ขนาดกำลังพอเหมาะ และมีวายฟายแบบพอใช้ได้ให้ใช้ฟรีข้อเสีย- หลังจากที่อยู่เมืองไทยมากว่า 20 ปีและเคยไปพักตามโรงแรมต่่างๆ มามากมาย บอกตรงๆ ว่่านี่คือหนึ่งในอาหารเช้ายอดแย่เท่าที่เคยทานมา มีไข่ที่เย็นชืด แฮมก็ใช้เกรดทั่วๆ ไป ขนมปังปิ้ง ... แล้วก็ไม่เห็นจะมีอะไรอีก จะดีกว่าหากจะเดินไปยังแถวๆ หน้าโรงแรมเพื่อไปยังเดอะคราวน์เบเกอรี่(แล้วไปหาอาหารเย็นรสชาติพอใช้ได้ทานกันที่นั่น) ถามฉันว่าจะมาพักที่นี่อีกมั้ย มาสิ แต่ฉันไม่แตะเจ้าอาหารเช้าสุดห่วยนั่นอีกเลย