บนยอดเขาตังกวนเป็นจุดชมวิวที่คุณจะได้เห็นทั้งทะเลอ่าวไทย ทะเลสาบสงขลา และตัวเมือวสงขลาทั้งหมด... อ่านเพิ่มเติม
ค่าขึ้นลิฟ ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็กสูงต่ำกว่า 120 เซนติเมตร 20 บาท
ตอนจะไปไม่ได้รู้สึกอยาก มาตามคำแนะนำของคนท้องถิ่นเขาว่า "ห้ามพลาดนะ เดี๋ยวจะเสียใจ" พอขึ้นไปจุดสูงสุดแล้วอยากจะกรี๊ด ไม่มานี่พลาดจริงๆ วิวสวยมากๆ ขอแนะนำอีกเสียงว่าต้องมากจริงๆ จ๊ะ
มาถึงสงขลานอกจากมีร้านอาหารอร่อยกาแฟดีๆ ยังมีที่ชมวิว360องศาด้วยครับ
มีลิฟท์ขึ้นครับไม่ต้องเดินขึ้นเขาไม่เหนื่อยครับ.
การขึ้นไปชมวิวสะดวกสบายมากมีลิฟท์ให้ค่าบริการราคาไม่แพงมากนัก ด้านบนมีนั่งพักผ่อนร่มรื่น พื้นที่ชมวิวสามารถมองได้ 360°
มาสัมผัสกับทิวทัศน์เมืองสงขลาในมุมสูงจากยอดเขาตังกวน เขาสำคัญกลางเมืองสงขลา นอกจากจะได้ตื่นตากับวิวที่งดงามเกินจะบรรยายแล้ว ยังได้อิ่มใจไปกับโบราณสถานอันสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองอีกด้วย แนะนำมาเที่ยวกันนะคะ
เดินจากที่พัก สงขลา แต่แรก แอนทีค โฮเต็ล ประมาณ 1.5 กม ระหว่างทางผ่านวัดและโรงเรียน และร้าน ขายของฝาก สี่ภาค ก่อนถึง มีลิงน้อย ทางขึ้นเป็นสถานี มีลิฟ ด้านบนมีทิวทัศน์ งาม เอาเรื่อง ขาออกบงลิฟตะเจอร้านของฝาก
ที่เดียวครบในวันเดียว ทั้งสายบุญไหว้หลวงปู่ทวด ทำบุญเสร็จชมวิวสวยงามของเมืองสงขลา อากาศดีมากนั่งจิบกาแฟกินขนม ลงมาด้านล่างชมชายทะเลสงขลาแวะเยือนนางเงือกก่อนกลับแบบสบายๆ