รู้จักและมาตั้งแต่เด็กๆๆ มาทุกครั้งก้อจะไม่เหมือนกัน เป็นเสมือนสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคน ทุกรุ่น... อ่านเพิ่มเติม
หนึ่งในจุดเช็คอินของสงขลา หาดสมิหราที่ไม่ควรพลาด มาเดิน มาวิ่ง ปั่นจักรยานริมชายหาดตามความชอบ... อ่านเพิ่มเติม
ตรงนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เป็นรูปปั้นในตำนาน แต่ก็เป็นจุดไฮไลท์สำหรับที่นี่ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูปด้วยกัน
พาเด็กๆไปชมหาดสมิหลา ก็ไม่ควรพลาดรูปปั้นนางเงือกทอง มีคนแวะมาถ่ายรูปกับนางเงือกเรื่อยๆ ไปตอนเที่ยงแดดร้อนมากๆ ควรแวะไปช่วงเช้าหรือเย็นน่าจะดีกว่า
เป็นสัญลักษณ์ ของหาดสมิหราที่ทุกคนต้องมาเยือน แต่ถ้ามาตอนอากาศร้อน
จะเดินไปที่รูปปั้นลำบากมาก. เพราะทรายมี่ชายหาดร้อนจริงๆ ควรมาตอนเย็นๆ
ถ้าคนนึกถึงจังหวัดสงขลา จะต้องนึกถึงนางเงือกทองเป็นอันดับแรก เป็นโลโก้ของจังหวัดสงขลามายาวนาน ถ้าใครมาสงขลาไม่ได้ไปถ่ายรูปก็เหมือนมาไม่ถึง ซึ่งปัจจุบันได้มีพญานาคพ่นน้ำมาอยู่ข้างเคียงอีกด้วย
เพื่อนๆ ชาวสงขลาจะบอกเราว่า ให้จับนมนางเงือกแล้วเราจะได้กลับมาที่เมืองสงขลานี้อีกครั้ง นางเงือกเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูกจำนวนมากจนปัจจุบันจุดนางเงือกแทบไม่ว่างเลย นักท่องเที่ยวถ่ายรูปจนคิวแน่น
เงือกทอง การมีรูปคู่กับเงือกทองถือว่าเป็นสิ่งที่ห้ามพลาดสำหรับการมาเยือนชาดหาดเมืองสงขลา เงือกทองเป็นสัญญาลักษณ์ที่มีมาคู่กับหาดสมิหลากว่า50ปี มีลักษณะสวยงามสมส่วนมาก ประกอบกับฉากหลังทะเลงาม หาดทรายขาว เกาะหนู เกาะแมวเป็นฉากหลัง นักท่องเที่ยวทุกคนที่มาต้องมีรูปกลับไป เงือกทองสงขลา