รู้จักและมาตั้งแต่เด็กๆๆ มาทุกครั้งก้อจะไม่เหมือนกัน เป็นเสมือนสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคน ทุกรุ่น... อ่านเพิ่มเติม
หนึ่งในจุดเช็คอินของสงขลา หาดสมิหราที่ไม่ควรพลาด มาเดิน มาวิ่ง ปั่นจักรยานริมชายหาดตามความชอบ... อ่านเพิ่มเติม
นางเงือก ได้ไปมานานแล้ว รู้สึกว่าสบายมากอยู่บนหาดสมิหลาพร้อมบรรยากาศดีและได้มีวิวเกาะหนู เกาะแมวอยู่ด้านหลังนางเงือกด้วย เหมาะกับการถ่ายรูปมากครับ ประทับใจมาก
ใครมาสงขลาเเล้วไม่มา ถ่ายรูปกับนางเงือก คือมาไม่ถึงเเน่นอน เงือกทองตั้งอยู่ที่หาดสมิหลา ตรงเวิ้งอ่าวที่มองเห็นเกาะหนู เกาะเเมวครับ มาเเตะนมนางเงือก เค้าว่า จะได้กลับมาที่นี้อีก
บริเวณนี้เป็นสถานที่พักผ่อนที่ผู้คนนิยม มีบริการขี่ม้าเดินเล่นริมหาด มีที่สำหรับให้นั่งเล่น มีบริการอาหารหลากหลาย แลนด์มาร์คสำคัญคือ รูปปั้นนางเหงือก สวยเด่นอยู่ริมหาด
ได้ไปพักผ่อน นั่งระบายสี กินลูกชิ้นกับเพื่อนๆ รู้สึกผ่อนคลายหายเหนื่อย
และได้พูดคุย กับเพื่อนสนิท ที่ต้องแยกย้ายกันไปเรียนคนละที่ มีความสุขมากที่ได้เจอกัน
ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี การกลับไปเยือนนางเงือกทองก็ยังคงความประทับใจ การดูแลรักษาบริเวณโดยรอบ รวมถึงตัวนางเงือกทองเป็นไปอย่างสะอาด และเป็นจุดชมวิวอีกแห่งที่สวยงาม ใครมาหาดสมิหลา ต้องแวะเวียนมาถ่ายรูปคู่กับนางเสมอ
สัญลักษณ์แห่งเมืองสงขลาที่มีตำนานเล่าขานกันมาช้านาน ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนชายหาดสมิหลา มีความเชื่อในการลูบหน้าอกของนางเงือก แล้วจะได้คู่ครอง นักท่องเที่ยวต้องไปถ่ายรูปที่นี่ ภึงจะได้ชื่อว่า มาถึงเมืองสงขลาแล้ว