รู้จักและมาตั้งแต่เด็กๆๆ มาทุกครั้งก้อจะไม่เหมือนกัน เป็นเสมือนสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคน ทุกรุ่น... อ่านเพิ่มเติม
หนึ่งในจุดเช็คอินของสงขลา หาดสมิหราที่ไม่ควรพลาด มาเดิน มาวิ่ง ปั่นจักรยานริมชายหาดตามความชอบ... อ่านเพิ่มเติม
นางเงือกสงขลา สวย ทะเลไม่ขาว แต่บรรยากาศดี
ต้องไปสักครัิง ถ่ายรูปกับนางเงือก
อย่าลืมเดินเล่นชายหาดด้วย
นางนั่งท้ายทายสายลม แสงแดด และคลื่น อยู่บริเวณแหลมสมิหลามาเกินครึ่งศตวรรษ ผู้คนที่มาเยือนต่างพากันมาต่อคิวถ่ายรูปกันมากมาย มีความเชื่อว่าถ้าได้จับนมนางเงือกจะได้มาอยู่สงขลา ซึ่งพิสูจน์แล้วด้วยตัวข้าพเจ้าเอง
นางเงือก ได้ไปมานานแล้ว รู้สึกว่าสบายมากอยู่บนหาดสมิหลาพร้อมบรรยากาศดีและได้มีวิวเกาะหนู เกาะแมวอยู่ด้านหลังนางเงือกด้วย เหมาะกับการถ่ายรูปมากครับ ประทับใจมาก
ใครมาสงขลาเเล้วไม่มา ถ่ายรูปกับนางเงือก คือมาไม่ถึงเเน่นอน เงือกทองตั้งอยู่ที่หาดสมิหลา ตรงเวิ้งอ่าวที่มองเห็นเกาะหนู เกาะเเมวครับ มาเเตะนมนางเงือก เค้าว่า จะได้กลับมาที่นี้อีก
บริเวณนี้เป็นสถานที่พักผ่อนที่ผู้คนนิยม มีบริการขี่ม้าเดินเล่นริมหาด มีที่สำหรับให้นั่งเล่น มีบริการอาหารหลากหลาย แลนด์มาร์คสำคัญคือ รูปปั้นนางเหงือก สวยเด่นอยู่ริมหาด
ได้ไปพักผ่อน นั่งระบายสี กินลูกชิ้นกับเพื่อนๆ รู้สึกผ่อนคลายหายเหนื่อย
และได้พูดคุย กับเพื่อนสนิท ที่ต้องแยกย้ายกันไปเรียนคนละที่ มีความสุขมากที่ได้เจอกัน