พิพิธภัณฑ์ที่สวยสุดในไทย

จวนเจ้าเมืองเก่าสงขลา หลายยุคหลายสมัยที่กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่มีความสวยงามมากมาย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 เมษายน ค.ศ. 2017
soonthorn01
Narathip

การมาที่นี้คือการสัมผัส.มาเรียนรุ้วิถีชีวิตของชาวสงขลาเเต่เเรกสนุกดีค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 30 ตุลาคม ค.ศ. 2016
cern1996
ขุนหาญ, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 61 รายการ

รีวิวเมื่อ 11 มิถุนายน ค.ศ. 2016

นั่งรถมาเที่ยวลงขลา มาชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสงขลาเป็นอาคาร ทรงจีนผสมยุโรป อายุกว่า 100 ปี เดิมเป็นคฤหาสน์ของผู้ช่วยเจ้าเมืองสงขลา พระยาสุนทรานุรักษ์ (เนตร ณ สงขลา) ภายในมีวัตถุที่บอกเล่าความเป็นมาของจังหวัดสงขลา

** For More Photo you can look in Facebook “Vanapong Peudpaichit” **
** สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมมาดูได้ที่ Facebook “Vanapong Peudpaichit” **

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ vanapong
รีวิวเมื่อ 9 มิถุนายน ค.ศ. 2016

มาศึกษาเรียนรู้ความเป็นมาของเมืองสงขลาจากอดีตถึงปัจจุบันได้ ตั้งอยู่ในเมืองสงขลา ค่าเข้าชมคนไทย 30 บาท

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ thankhun
รีวิวเมื่อ 4 มิถุนายน ค.ศ. 2016

อดีตกาลเดิมเป็นบ้านพักของตระกูล ณ สงขลา หลังจากถูกทิ้งร้าง ปัจจุบันปรับปรุงเป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา ตั้งอยุ่ใจกลางเมืองสงขลาเหมาะแก่การเรียนรู้เรื่องราววิถีชีวิตสงขลา ภูมิลักษณ์คาบสมุทรสงขลา สงขลายุคก่อนประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ จึงจัดแสดงเรื่องราวเป็น 14 ส่วน ภายในและภายนอกอาคาร ผ่านไปสงขลาอย่าลืมไปแวะชมกันนะครับ

ขอบคุณ phongsaphons
รีวิวเมื่อ 5 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

พิพิธภัณฑสถานสงขลา ตั้งอยุ่ใจกลางเมืองเก่าสงขลาเลย จะเป็นอาคารเก่า ทรงไทยผสมผสามกับจีน หลังคาสีเเดง เเละตั้งอยู่ใกล้ๆถนนคนเดินด้วย ซึ่งถนนคนเดินจะมีทุกวัน ศุกร์เเละเสาร์นะครับ เปิดห้าโมงเย็น ถ้าอย่างไหร มาเที่ยวชมประวัติศาสตร์ก่อนก้อได้นะครับ

ขอบคุณ wissava
รีวิวเมื่อ 25 เมษายน ค.ศ. 2016

มาเที่ยวตัวเมืองบ่อยาง สงขลา ควรเจียดเวลามาเที่ยวพิพิธภัณฑ์สงขลา แค่ได้มาเห็นบ้านเจ้าเมืองสงขลา ก็คุ้มค่าแล้ว เป็นอาคารที่สัดส่วนสวยงามมาก มีลานกว้างภายใน ร่มรื่นจริง สิ่งของที่จัดแสดง เป็นของที่ได้มาจากสงขลา และถิ่นใกล้เคียง เช่น วัตถุโบราณจากเมืองเก่ายะรัง พระพุทธรูปที่ขุดได้ แถบสะทิ้งพระ และ กระดูกปลาวาฬโบราณ และอีกมากมาย

ขอบคุณ soonthorn01