วันที่อากาศร้อนแต่ก้อสนุกสนานกับการได้ถ่ายภาพ วัฒณธรรม ประวัติศาสตร... อ่านเพิ่มเติม
ซึ่งเป็นย่านที่มีการเพ้นท์ภาพตกแต่งด้วยเรื่องราวของเมืองผ่านภาพสีน้ำ บนผนัง Shophouse... อ่านเพิ่มเติม
ไปทานอาหารบริเวณนั้น เดินผ่านไปพอดี แถวนั้นมีร้านอาหารของกินพื้นถิ่นหลายร้าน เป็นบ้านเรือนเก่า ๆ ซอยแคบ ๆ แต่น่าดึงดูดใจ มีร้านขายของฝากสองสามร้าน เดินไปไม่ไกล มีร้านไอติมแบบดั้งเดิมของสงขลา ราคาไม่แพง ผู้คนน่ารัก
เที่ยวเมืองสงขลา ชมสถาปัตยกรรมแบบบ้านเมืองเก่าแบบชิโนโปตุกิส บ้านเรือนที่อนุรักษ์ไว้ได้อย่างสวยงามและลงตัวชมงานศิลปะบนกำแพงหลากหลายสถานที่ ชิมอาหารอร่อยๆ ย่านถนนนางงาม
ตั้งอยู่ถนนนางงาม เป็นถนนสายเก่าแก่ของจังหวัดสงขลา มีร้านอาหารดังเดิม ให้ชิมตลอดสาย และ อีกที่ที่มาถึงสงขลาต้องแวะถ่ายรูป คือ Street Art Songkhla ภาพวาดบนฝาผนังเก่าแก่ ภาพวาดสื่อถึงการใช้ชีวิตประจำวันของคนสงขลาสมัยก่อน
เป็นอีกที่ที่มีความน่าสนใจของสงขลาเพราะอยู่ในย่านเมืองเก่ามีรูปสวยๆบนฝาผนังตึกเก่าให้ได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก
ใครผ่านมาทสงขลาอย่าลืมแวะมาถ่ายรูปนะครับ ถ่ายรูปเสร็จก็อย่าลืมแวะหาของอร่อยๆในละแวกนั้นได้ครับมากมายหลายร้าน ช่วงเวลาที่เหมาะคือ ช่วงเช้าและหลังบ่ายสองโมงไปครับ วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดจะเหมาะมากอาจจะหาที่จอดรถอยากสักนิดนึงนะครับ
ศิลปะฝาผนัง ที่ต้องมาชมให้ได้ เมื่อมา ถ.นางงาม ผนังอาคารอนุรักษ์ ที่ผ่านกาลเวลามาเนิ่นนาน บ่งบอกถึงความเจริญรุ่งเรืองในยุคก่อนของสงขลา ภาพที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของคนในชุมชน การเสวนาของชาวบ้านในร้านกาแฟ ต้องยกย่องคนที่ริเริ่มผลงานชิ้นนี้ สุดยอดจริงๆ
ที่แห่งใหม่ของเมืองสงขลา สำหรับการถ่ายรูปแนวอาร์ตๆ ของวัยรุ่น รอบข้างมีร้านอาหารหาร ไอครีม ลูกชิ้น รวมถึงอาหารกลางวัน