จุดเดินต่อมา เค้าเรียกว่า The Siq ทางเดินในนี้บางจุดจะแคบและบางพื้นที่จะ กว้าง สลับกันไปตลอด ระยะทางยาวประมาณ 1.2 กิโลเมตร ผนังของหุบเขาสองข้างทางมีลวดลายและสีสันตระการตา ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของกระแสน้ำที่ไหลผ่านช่องหุบเขา นี้ ในระหว่างเดิน ไป ยังจุดหมายปลายทางต่อไป จะมีรถม้าวิ่งผ่าน บ่อย ต้องคอยระวังอย่าใจลอย เดินชมธรรมชาติแบบไร้สติ ต้องคอยหลบให้ดี อาจเกิดอันตรายได้ หนึ่งใน เสน่ห์ ของ เมืองเพตราแห่งนี้ คือ การเดิน ซึมซับ ความงดงามของหิน สีชมพู ขนาดมหึมา ที่ผ่านการ สลักเสลา จาก กระแสน้ำด้านล่างและ แรงลม ด้านบน ให้ มี รูปทรง แปลกตา (สำหรับท่านที่เดินไหวนะ ก็ เดินชม ไปเรื่อยๆ ) โดยแต่ละพื้นที่จะ มี ความสวยแตกต่างกัน คนละแบบ ครับ