อาหารร้อน ในถ้ำกลิ่นอับ เหม็นขี้นก น้ำหยด บันไดสูง สาสันสวย วิวสวย ถ่ายรูป สวย

Batu Cavas สีสันที่สวยงาม หาที่จอดรถง่าย วิวสวยถ่ายรูปสวย ของขายเยอะ บันไดที่ชันและสูง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 7 พฤษภาคม ค.ศ. 2023
Departure37678803229
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย
A must in Malaysia

เป็นวัดที่คนมามาเลเซียทุกคนจะต้องมาเที่ยว หากไมไ่ด้มากรุ๊ปทัวร์ก็มีรถไฟมาถึง เดินทางสะดวก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 15 ตุลาคม ค.ศ. 2020
nixnaxnax

รีวิวเมื่อ 28 ตุลาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เป็นแลนด์มาร์คสำคัญมาเลเซียที่คนเยอะมากๆ โดยเฉพาะบันไดถ่ายรูปออกมาสวยจริงๆค่ะ ถ้านึกไม่ออกว่าจะใส่เสื้อผ้ายังไงให้ถ่ายรูปออกมาสวย แนะนำใส่สีเหลืองเลยค่ะ บันไดไม่ชันแต่เดินเหนื่อย ต้องเดินไปหยุดพักไปเป็นช่วงๆค่ะ ด้านบนมีศาสนสถานและรูปปั้นต่างๆที่เล่าเรื่องราวของเทพทางฝั่งฮินดูค่ะ ถ้ามีเวลาเหลือเฟือก็อยากให้ลองเดินขึ้นไปดูสักครั้งค่ะ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2019
9  ขอบคุณ THEN92
รีวิวเมื่อ 9 ตุลาคม ค.ศ. 2019

Batu Caves ออกมาชานเมืองกัวลาลัมเปอร์ไม่ไกลมาก นอกจากบนถ้าแล้ว ด้านข้างมีถ้ำทำรูปปั้นเกี่ยวกับเรื่องรามเกียรติ์ไว้ด้วย แต่ที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ร้านอาหารอินเดียหน้าถ้ำด้านซ้ายมืออร่อยมากๆ

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ wnawar
รีวิวเมื่อ 11 กันยายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เป็นสถานทีต้องมา รูปปั้นเทพหน้าถ้ำใหญ่โตอลังการมากๆ ควรมาช่วงเย็นจะได้ไม่ร้อน ส่วนใครจะเดินขึ้นบรรไดต้องแข็งแรงหน่อยน่ะครับเพราะสูงชัน แต่ถ้าไม่สะดวกก็ไม่ต้องขึ้นไปก็ได้ครับข้างบนไม่ค่อยมีอะไร นั่งรถไฟยาวจนสุดสาย

ขอบคุณ nos238
รีวิวเมื่อ 17 พฤษภาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ถ้ำบาตู สีสันสวยงาม มีลิงเยอะ ต้องระวัง เดินทางไปสะดวก ขึ้นรถไฟไปเดินนิดหน่อยก็ถึง แต่ถ้าเข้าไปในถ้ำข้างบนก็เดินขึ้นหลายร้อยก้าว เหนื่อยหอมเหมือนกันตอนขึ้น ตอนลงไม่เท่าไหร่

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ MrsAliciaWanderlust
รีวิวเมื่อ 9 พฤษภาคม ค.ศ. 2019

นั่งรถไฟ KTM Komuter ลงสถานี Batu Caves ได้เลย เมื่อไปถึงคุณจะตะลึงกับรูปปั้นเทพเจ้าฮินดูขนาดมหึมายืนตระหง่านรอให้เราเดินบรรไดขึ้นไปสักการะอยู่ ไม่รู้ว่าบรรไดมีจำนวนกี่ขั้นแต่ก็ทำให้หอบได้เหมือนกัน ระวังลิงจ๋อระหว่างทางไว้ให้ดี เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนจะเป็นถ้ำขนาดใหญ่ มีศาสนาสถานอยู่ภายใน สวยงามและดูขลังในเวลาเดียวกัน มามาเลเซียควรแวะมาชมให้ได้ครับ

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Bird_Panuwat