บ้านพักไม่หรูหรา แต่สบาย ๆ มีความเป็นส่วนตัว มีครัวให้ทำอาหาร... อ่านเพิ่มเติม
วังแก้วรีสอร์ท ตั้งอยู่ในป่าเขาและติดหาด ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ มีบ้านพักหลากหลายให้เลือก... อ่านเพิ่มเติม
ตอนแรกที่จะมาที่นี่ ยอมรับหวั่นใจเหมือนกัน...เพราะดูเหมือนเก่าและนานมาแล้ว ที่ตัดสินใจเพราะทางรีสอร์ทลดราคา..ทันทีที่ถึงห้องพักชมทะเล โอ้แม้เจ้าฟินสุดๆกับบรรยากาศริมทะเลจริงๆ...มีระเบียงใกล้ชิดริมทะเล ยามน้ำขึ้นคลื่นกระเฃ็นถึงระเบียงห้อง ภายในห้องกว้างขวาง เตียงนอนสบายมีชั้นลอยด้วยนะ อากาศดีสุดๆพนักงานบริการดีครับ...วิวเทพจริงๆรับรอง
ประสพการณ์ เกี่ยวกับวังแก้วรีสอร์ะ อ. แกลง. จ ระยอง
จองบ้านพัก และจ่ายเงินล่วงหน้า แต่พอมาเช็คอิน บอกมีคนเข้าบ้านหลังนั้นแล้ว โดยให้รออยู่นานหลายชั่วโมง โดยไมาสามารถจัดการอะไรได้ ข้อเสนอชดเชยคือจะให้ไปพักบ้าน ซึ่งสภาพเก่ามาก หรือเล็กจนไม่สามารถ รองรับจำนวนคนได้ แต่พอมีบ้านที่สามรถ จะพักทดแทนได้ กลับบอกว่าแพงเกินไป ทั้งๆ ราคาบ้านก็ยังต่ำกว่า ราคาบ้านที่จองไว้ครั้งแรก ท้ายสุด กลังจากรอมา4 ชั่วโมง คืนเงินค่าบ้านแล้ว ต้องไป หาที่อยู่ใหม่ ยังดีที่เป็นวันธรรมดา หาที่อยู่ได้ไม่ยาก ถ้าเป็นเสาร์. อาทิตย์ จะทำยังไงคุณแม่ อายุเกือบ80 นั่งรอ4 ชั่วโมง มีอาการปวดหลัง และไม่สบาย เพราะท่านเป็นเบาหวาน ต้องหอบหิ้วกันไปหาที่พักใหม่ตอน 6 โมงเย็น ใจร้ายเกินไปนะ
บรรยากาศไม่ถึงขั้นเป็นหาดส่วนตัวจริงๆ เพียงแต่ที่นี่เขามีพื้นที่สวนกินหลายหาด คนมาพักเต็มก้เลยมีแขกโรงแรมเดินไปมาเยอะแต่ไม่ยั๊วเยี๊ยครับ
เที่ยวเนี่ยไม่ได่้เที่ยวหรอก นั่งๆนอนๆใำอาหารหม่ำกันในบ้านพักที่ติดริมหาดส่วนตั๊วสวนตัว..แต่ไม่ลับตานักท่องเที่ยวนะครับ เราพักบ้านเดี่ยว 2 ห้องนอน หลังเดี่ยวหมายเลข 6 ยังกะอยู่บ้านเลยล่ะ..เครื่องครัวมีให้ครบ ไม่ว่าจะเตาแก๊ส+แก๊ส 1 ถัง น้ำดื่ม 1 แกลลอน + 5 ขวดในห้องนอน เรียกว่าในครัวควรมีอะไร..เค้าจัดให้หมดครบถ้วน..(แหม..น่าจะมีข้าวสาร อาหารสดไว้ด้วยนะ..อิอิ)
ห้องพักได้มาตรฐานระดับเกือบ 5 ดาวแระกาน..จะให้ 5 ดาว..เดวจะดูไม่สมจริง..อ่างน้ำใหญ่แต่ไม่มีจากูซี่นะ ฝักบัวหรูใช้ได้เลย เสียอย่างเดียว..ทำไมมาประหยัดไอ้เจ้าชุดสบู่แชมพูนะเนี่ย..แหม..ไม่งั้นจะต้องชมว่านายแน่มาก
ปล.ผ้าเช็ดตัวผืนหญ่ายมว๊วกๆ..ยังกะผ้าห่มแหน่
ห้องนอนเยี่ยม..แอร์เย็นฉ่ำไม่ส่งเสียงดังให้รำคาญหู วิวรอบห้องสบายตา+ส่วนตัวดี
ฟูก..ก..แข็งปั่ก อย่าทิ้งตัวลงนอนเชียว เตียงกว้างมว๊วก แหม..ทำไมต้องทำฟูกแข็งเป๊กอย่างนี้โด้ยล่ะ
ปลั๊กไฟ..รอบห้องเลย ชอบมากเลย..ไม่ต้องใช้สายพ่วงเลย
ปล.เราแอบไปดูบรรยากาศบ้านพักหลังที่ 27 มา..วิวหาดหิน น้ำใสแจ๋วเลย มีระบียงห้องนอนยื่นเข้าไปเหนือพื้นท้องทะล ห้องมี 2 มีขั้น โดยชั้น 2 ต้องปีนบันไดไม้ขึ้นไป..เหนื่อยพอสมควร
ข้อติติงนิดนึง..ทางรอบสวนเปลี่ยวมากๆ เปลี่ยวจนรู้สึกกลัวเลยครับ