ฉันเคยพักที่ Daiichi Takimotokan เมื่อ 6 ปีที่แล้ว และครั้งนี้ฉันเลือกที่ Mahobora
ข้อเปรียบเทียบ:
ราคา -- เป็นการใช้เงินที่ฉลาดกว่า ฉันจ่ายให้ที่ Mahoroba น้อยกว่าที่จ่ายให้ Daiichi เมื่อ 6 ปีที่แล้ว และที่ Mahoroba ไม่ชาร์จค่ารถบัสโรงแรมเพื่อไปและกลับจาก Sapporo ในขณะที่ Daiichi คิดเงินคุณ 500 เยนต่อ 1 ทริป
อาหาร -- Mahoroba มีขาปู 3 แบบให้เลือก: ปูยักษ์, ปูหิมะ และปูขน ขาปูยักษ์แม้ว่าจะแช่แข็งมาก็ยังสดกว่าที่มาจากอลาสก้าเสียอีก ที่ Daiichi นั้นมีตัวเลือกให้น้อยกว่านี้
ออนเซ็น -- ที่ Daiichi มีออนเซ็นที่หันหน้าเข้าหา Hell Valley ในขณะที่ Mahoroba นั้นไม่ แต่ที่ Daiichi นั้นมีออนเซ็นที่ดูเหมือนน้ำตกเพื่อนวดหลังของคุณเพียงแค่ที่เดียว ในขณะที่ Mahoroba มี 6 ที่
เวลาไปถึง -- รถบัสของ Mahoroba ไปถึงที่โรงแรมเวลาบ่าย 3 ในขณะที่ของ Daiichi ไปถึงตอนบ่าย 4 ฉันสามารถที่จะใช้เวลาที่เหลือชั่วโมงหนึ่งนั้นปีนขึ้นไปบน Hell Valley ได้ (ตอน 4 โมงนั้นมันเกือบจะมืดแล้วสำหรับฤดูหนาวใน Noboribetsu)
ดังนั้นฉันจึงชอบที่ Mahoroba มากกว่าที่ Daiichi ทางที่จะประหยัดที่สุดก็คือจองผ่านเว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่นของโรงแรม (หน้าเว็บภาษาอังกฤษ/ภาษาจีนจะให้ราคาสูงกว่านิดหน่อย) ราคาที่ต่ำสุดจะเป็นประมาณ 7,850 เยนต่อคน