เราใช้เวลา 5 คืนที่นี่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาและมีช่วงเวลาที่แสนวิเศษ และได้รับการดูแลดีด้วยความเอาใจใส่ของพนักงานที่มีต่อแขก แรกเลยที่นี่เงียบสงบมากและเป็นรีสอร์ทที่ร่มรื่นโดยไม่มีคอมพิวเตอร์หรืออินเตอร์เน็ต เรือคายัค โทรทัศน์ หรือบาร์เสียงดังเลย มีสถานที่อื่น ๆ ที่มีชีวิตชีวามากกว่าบนเกาะสุกร แต่พาราไดส์ รีสอร์ท มีชายหาดแยกออกมาเป็นส่วนตัวอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมุมเกาะ ดังนั้นคุณจะเห็นคนอื่นได้แค่ตอนที่คุณออกจากที่พักนี้ มีไฟฟ้าใช้แค่ตอน 6 โมงเย็นถึง 6 โมงเช้าและฝักบัวมีอุณหภูมิเดียว แต่คุณจะไม่ต้องการมากไปกว่านั้น เรามีกระท่อมหน้าชายหาดพร้อมเครื่องปรับอากาศราคาอยู่ที่ 1600 บาทต่อคืน (ขอราคาพิเศษได้) และต้องจ่ายค่าอาหารทั้งหมดเอง เตียงนอนสบายพร้อมมุ้งกันยุงให้
เรายังดำน้ำท่องเกาะรอบข้าง 1 วันในราคา 800 บาทด้วย เรายังได้ราคาโดยสารไปเมืองตรังเป็นการส่วนตัว 1000 บาทอีกด้วย ใช้เวลาไป 40 นาทีพร้อมรถสะอาดและคนขับรถดี ๆ รถเมล์ใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมงและต้องเปลี่ยนรถอยู่บ้าง ทริปดำน้ำนำทีมโดยโทนี่ ผู้จัดการที่ยอดเยี่ยมเป็นคนที่คอยดูแลแขก เขาเป็นคนจากแผ่นดินใหญ่ซึ่งขายสลัดที่ตลาดเมืองตรังในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวและเป็นเจ้าบ้านที่มีน้ำใจดีซึ่งคอยเป็นห่วงแขกว่าจะมีเวลาที่ดีมั๊ยและคอยทำให้วันหยุดของแขกดีที่สุด เขาช่วยเราจองตั๋วรถไฟเพื่อไปยังเป้าหมายต่อไปของเราและนำของจากแผ่นดินใหญ่มาให้แขกคนอื่น ๆ ร้านอาหารทำอาหารอร่อยมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งมะพร้าวและแกงอาหารทะเลนั้นยอดเยี่ยมที่สุด
เราได้ทานอาหารทุกมื้อที่นั้น เวันแต่มื้อกลางวันมื้อหนึ่งที่เราได้ไปทานที่Little Restaurant ซึ่งก็มีอาหารที่อร่อยมาก กระท่อมเป็นสิ่งก่อสร้างไม้เดี่ยวที่มีระเบียงหน้า มีช่องว่างระหว่างห้องน้ำและภายนอกแต่ในบรรยากาศเขตร้อนและอยู่บนเกาะที่ห่างไกล คุณจะไปปิดทุกอย่างทำไม เราได้ใช้รีสอร์ทร่วมกับคนอีกหนึ่งคู่แต่ก็ได้เห็นแขกอื่นจากโรงแรมอื่นบนเกาะมาแวะ ขณะที่ปันจักรยานไปทั่วเกาะโดยรวมแล้วเป็นที่ที่เยี่ยมที่คุณจะสามารถนั่งอยู่บนเปที่ชายหาด หรือยืนอยู่ในน้ำและมองพระอาทิตย์ตกไปในระว่างเกาะอื่นๆที่อยู่ห่างไกลและก็ลืมว่าคุณมาจากไหน