ระยะทางจากแผ่นดินแม่บนสะพานที่ทอดยาวไปตามเกาะแก่งกว่า 100 กม.
สองข้างทางคือทะเล และ ทะเล เว้นระยะห่างหลาย กม.จึงเจอเกาะเล็กเกาะหนึ่ง
ที่พักแรมอันน่าประทับใจ ปลอดภัยและอบอุ่นกับเพื่อนร่วมทางจากต่างชาติ
อาหารทะเลที่เรียบง่าย แต่สดอร่อย บริการฉันมิตร ที่สำคัญคือไม่แพงอย่างที่คิด
น้ำทะเลใสสะอาด ท้องทะเลอ้างว้างแต่ไม่วังเวง เต็มไปด้วยมิตรภาพชาวต่างชาติ
เมืองคีย์เวสท์เล็กแต่น่ารัก สะอาดเป็นระเบียบ ผู้คนยิ้มแย้มแจ่มใสเอื้อเฟื้อมีไมตรี
พักแรมที่นั้น 3 คืนด้วยความเสียดายในเวลาที่ตั้งมาอย่างละโมภไม่พอเพียง
สัญญาไว้ในใจ ครั้งหน้าที่มาใหม่ ขออยู่ที่นี่จนครบ 5 คืนเป็นอย่างน้อย
อากาศเย็นสบายไม่ร้อน หรือหนาวเกินไป หาคนที่รู้ใจแล้วพากันมาเก็บเกี่ยว...