ฉันกับแฟนพักที่นี่ 2 อาทิตย์ที่โรงแรมแสนสวยแห่งนี้ การบริการดีมาก เหนือกว่าที่คาดคิดไว้ พนักงานทุกคนที่เราเข้าไปติดต่อบริการด้วยรอยยิ้มและช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และเราได้เจอเพื่อนใหม่ ชื่อ Lauren เป็นนักชีววิทยาทางทะเล ตื่นเต้นมากที่ได้คุย เธอมีความรู้เรื่องมหาสมุทรอย่างแท้จริง และเป็นเรื่องที่ดีเกี่ยวกับเธอ! ต้องขอบคุณ Azeem, ali & saeed ที่คอยช่วยเหลือเราสองคนด้วยดี พวกคุณคือหัวใจของรีสอร์ทนี้! สุดท้ายต้องขอบคุณ Aon พนักงานคนไทยผู้น่ารัก เขาคือคนดีจริงๆ เขาช่วยเหลือเราทำให้วันหยุดของเรากลายเป็นวันสุดพิเศษ เขายังผสมค็อกเทลได้ด้วย ส่วนอาหาร-อาหารที่รีสอร์ทนี้เป็นอีกที่ที่มีอาหารที่อร่อยที่สุดในช่วงวันหยุดของเรา ร้านอาหารไทยก็ขึ้นชื่อมากในโรงแรม ถึงจะแพงหน่อยแต่ก็โอเค (มันเป็นมัลดีฟส์) มีคุณภาพ ขนาดส่วนผสม รสชาติ และขนมปังฟรีไว้กินก่อนอาหารค่ำ ทำให้คุณรู้สึกพอใจสุดๆ! อาหารเช้าก็ยอดเยี่ยมมาก มีผลไม้สด และน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ ช่วยให้คุณเริ่มกิจกรรมในวันนั้นได้เลย! แบบบ้านแนวโขดหิน-บ้านแนวปะการังสร้างแยกกันได้อย่างลงตัว น้ำใสมาก บ้านแนวปะการังล้อมรอบทั่วทั้งเกาะ (ใช้เวลา 1 ชม. 30 นาที ว่ายน้ำทั่วเกาะ) คุณจะได้เห็นแนวปะการังฉลามดำ เต่า อีเกิลเรย์ และเหมือนกับในจินตนาการการ์ตูนนีโม่ จากระเบียงห้องเรายังมองออกไปเห็นโลมาได้อีกด้วย ห้องพัก..วิลล่าของเราตกแต่งอย่างมีสไตล์และห้องน้ำก็ดูดีมาก เราพักที่วิลล่าบนหาดหนึ่งอาทิตย์และอีกอาทิตย์พักที่วิลล่ากลางน้ำ ซึ่งเราชอบที่วิลลากลางน้ำมากที่สุดเพราะมองเห็นทะเลโดยไม่มีอะไรบดบัง นอกจากนี้ยังมีอ่างน้ำและสระว่ายน้ำเล็กๆที่แช่ไปแล้วชมวิวทะเลไปได้ด้วย เดือนกันยายนเป็นช่วงหน้าฝนแต่ทั้ง14วันที่เราไปมีเพียงวันเดียวที่ฝนตก ฟ้าสีครามและแสงแดดช่างสดชื่นนัก และเราโชคดีที่ได้เข้าร่วมงานฉลองเปิดใหม่ของรีสอร์ทซึ่งทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกับที่นี่เลย มีบาบีคิวที่ยอดเยี่ยมให้กับแขกทุกคน ก่อนหน้าบาบีคิวมีปาร์ตี้ค็อกเทลให้ที่สำคัญทุกอย่างฟรี เราได้คุยกับเจ้าของโรงแรมซึ่งเป็นครอบครัวที่ถ่อมตัวและใจดีอย่างแท้จริง ทุกคนติดดินมาก และพนักงานทุกคนก็เคารพรักเพราะได้รับการดูแลอย่างดี มันน่ายินดีที่ยังสามารถเห็นแบบนี้ในองค์กรใหญ่ๆแบบนี้ ไม่รู้จะติอะไร หากจะต้องปรับปรุงมีแค่เล็กน้อยเอง อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการทั่วไปคุณ Desmond และทีมงานของเขา เป็นนักวิจารณ์ตัวเองที่เข้มงวดที่สุด พยายามแก้ไขปัญหาทุึกอย่างไม่ว่าจะเล็กน้อยขนาดไหน ดูมีไฟอยากจะเป็นรีสอร์ทที่ดีที่สุึด ผู้จัดการทั่วไปยังมีอารมณ์ขัน แต่เขาต้องรับงานหนักกับการบริหารองค์กรอย่างมีระเบียบวินัย สิ่งนี้แหล่ะจะเป็นตัวสร้างชื่อให้กับรีสอร์ท สิ่งสุดท้ายคือ ที่งานเปิดตัวใหญ่ของรีสอร์ทได้เสริฟมาการูนที่อร่อยที่สุด เราได้บอกกับคุณ azeem ต่อหน้าหัวหน้าเฟชฝ่ายทำขนม ในคืนสุดท้ายมีจานมาการูนหลายแบบมาเซอร์ไพร์สที่โต๊ะเรา นี่แหล่ะที่เราเรียกว่าบริการ โดยรวมแล้วเราประทับใจกับวันหยุดนี้มาก เราได้ว่ายน้ำเคียงคู่กับฉลามวาฬ ซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรม 10 กิโลเมตร ถ้าจะติเล็กน้อยจะบอกว่ามียุงอยู่พอสมควร แต่ไม่มากพอจะทำลายบรรยากาศ และทางรีสอร์ทฉีดยากันยุงวันละ 2 ครั้งเพื่อที่จะแก้ปัญหานี้ แต่เราแนะนำให้พกยากันยุงแบบแรงๆมาด้วย และคงจะดีไม่ใช่น้อยถ้ามีกิจกรรมเล็กน้อยให้ทำเช่น โยคะ หรือ pilates สุดท้ายนี้สิ่งเล็กๆน้อยๆ เมื่อถึงสนามบินมาเลย์ รีสอร์ทหรูหราอย่าง โฟ ซีซั่น และก็ที่อื่นๆก็มีรถมินิแวนส่วนตัวของโรงแรมมารับ แต่ดุสิตยังคงใช้รถรับจ้างของ maldivan ซึ่งเป็นความประทับใจแรกพบที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ขอบคุณ desmond และพนักงานที่น่าประทับใจของเขา สำหรับวันหยุดที่น่าประทับใจจริงๆ