อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเชียงใหม่ มีจุดชมวิวให้ถ่ายภาพ มีร้านอาหารให้นั่งทานสบายๆริมน้ำ
เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ดี ค่าเข้าไม่แพงทั้งชาวไทยและต่างชาติ วันที่อากาศดีทุกอย่างจะดีไปหมด ผ่อนคลายสบายใจ นอนแคร่ชิวไป คุยไปเพลินๆจนเย็น
อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ รอบอ่างมีร้านริมน้ำให้นั่งกินอาหารให้เลือกหลายร้าน มีเรือถีบเรือปั่นให้เช่า หรือจะไปถ่ายรูปเล่นกับหุ่นฟางต่างๆก็ได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของนักวิ่ง นักปั่น
มีกระต๊อบริมน้ำให้นั่ง อาหารอร่อย ราคาถูก เหมาะกับทุก มีสถานที่ถ่ายรูป เหมาะกับครอบครัว เพื่อน คู่รัก เวลาปิดทำการทุกวัน 18:00น.
.............[ห้วยตึงเฒ่า].............
อยู่บริเวณด้านหลัง อ่างเก็บน้ำฯ เป็นโฮมสเตย์กระท่อมฟางอยู่กลางทุ่ง ให้เช่าคืนล่ะ 600฿ (มีน้ำประปา มีไฟ) สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศกลางทุ่งนา เชิญเลยที่นี้ไม่ไก
ที่โด่งดังเพราะมีหุ่นฟางรุป "คิงคองยักษ์" โดยมีทุ่งนา และ ป่าไม้เป็นพื้นหลัง สวยมาก(หากไม่มีคนน่ะ55) สามารถเดินเข้าไปตามคันนาได้สะดวก ถ่ายรูปชิคๆ เป็นบรรยากาศที่สดชื่นดี แต่.!!!
สิ่งที่แนะนำคือ
-ที่นี้เสียค่าเข้าห้วยตึงเฒ่า 20฿/คน
-ทางเป็นหลุม บ่อ รถยนต์สเกิร์ทต่ำไม่แนะนำ(ผมโดนมาแล้วเจ็บหนักเลย55)
-ทางคนเดินจากรถมาหุ่นเป็นดินแดง หากไม่มีฝนเดินได้ปกติ
-มีน้ำขายราคาทั่วๆไป
-มีที่ชาร์จแบต แต่ไม่มีหลังคาไว้หลบฝน
-ช่วงเย็นคนเยอะมากกกๆๆๆ ที่จอดรถเดินไกลหน่อย
-เช็คสภาพอากาศก่อนออกมาด้วยนะครับ-
Thank you ที่เข้ามาอ่านครับ 🙏🏻🙏🏻
ห้วยตึงเฒ่าอยู่ไม่ไกลตัวเมืองเชียงใหม่เป็นห้วยกว้างเหมาะสำหรับพักผ่อนหน้าร้อนลมเย็นสบายน่านอนพักผ่อนมีร้านอาหารอร่อยๆแบบพื้นเมืองด้วยนะ