เป็นวัดที่สวยงาม สะอาด เป็นระเบียบมักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก ร่มรื่น สงบ มีที่ให้ไหว้พระขอพรหลายจุด... อ่านเพิ่มเติม
กลับมาอีกครั้งก็ยังรู้สึกมหัศจรรย์กับความใหญ่โตของเจ้าแม่กวนอิมองค์ยักษ์... ความร้อนของอากาศ... อ่านเพิ่มเติม
ไปปีนังมีไม่กี่ที่ที่ควรไป พอไปถึง เก็ก ลก ซี ก็เห็นถึงสถาปัตยกรรมที่คล้ายกับวัดจีน ตอนเราไปอากาศร้อนมากๆ คนไม่เยอะ เรารู้สึกว่าเป็นสถานที่ธรรมดาๆ ที่หนึ่งเท่านั้น
สถานที่สวยมาก มีแม่กวนอิมองค์ใหญ่ วิวสวย บรรยากาศดี ได้ทำบุญแถมยังได้ถ่ายรูปสวยๆกลับด้วย เหมาะสำหรับคนชอบเที่ยวและทำบุญ เป็นอีกที่หนึง ออกแนววัดจีน
วัดเก็ก ลก ซี เป็นวัดที่อยู่บนภูเขา มีเจ้าแม่กวนอิมองค์โต มากก และบนลานคอนกรีต สามารถเห็นวิวปีนังทั้งเมืองเลยทีเดียว
เป็นวันจีนที่สวยงามตั้งเด่นบนยอดเขา ด้วยศิลปะจีนที่งดงาม เป็นวัดที่เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และสามารถมองเห็นเมืองปีนังจากด้านบนได้อีกด้วย
เป็นวัดจีนที่อยู่บนภูเขา มีหลายๆโซนให้ทำบุญ และไหว้พระ โดยจะมีส่วนที่เป็นส่วนที่อยู่ในสุด มีองค์พระโพธิสัตว์สามองค์ให้สักการะ และจะมีอีก 2 บริเวณที่สร้างขึ้นใหญ่คาดว่าเป็นการจำลององค์พระโพธิสัตว์องค์ 3 องค์เดิม และมีเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ให้สักการะ
เนื่องจากวัดอยู่บนเขาจึงสามารถชมวิวเมืองปีนังได้จาดที่วัดด้วยเช่นกัน
ทางขึ้นวัดจะผ่านทางเดินที่มีการขายของที่ระลึกและเสื้อผ้าตลอดทางขึ้นวัด
ตลาดก่อนถึงวัดมีร้านลักซาที่อร่อยมากค่ะ
วัดเก็ก ลก ซี เป็นวัดที่อยู่บนภูเขา ถ้านั่งรถเมล์ไป ต้องลงที่ตลาดแล้วเดินไปอีกประมาณ 500 เมตร จะถึงทางขึ้น ที่ดูเหมือนทางเข้าตลาดในร่ม สองข้างทางเป็นร้านขายของที่ระลึก เดินไปสักพักจะเจอสระที่มีเต่าเต็มไปหมด ทางเดินจะไปสุดที่ตรงด้านล่างของวิหารที่มีเจ้าแม่กวนอิม 3 องค์ ด้านข้างวิหารเป็นเจดีย์สีขาวศิลปะจีนที่ให้ชมแต่ด้านนอก เดินไปด้านในของวัดจะมีศาลเจ้าตั้งอยู่ และบนสุดของวัดมีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ ที่ต้องขึ้นรถรางไปสักการะ ซึ่งบริเวณด้านบนนี้เป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวเมืองปีนังได้สวยอีกจุดนึง