GongKung

เงียบ สงบ สะอาด

คะแนน 4.0 จาก 5 แต้มรีวิว 31 ส.ค. 2015
เงียบ สงบ สะอาด การบริการใช้ได้ ทำเลโอเคด้วย อาหารก็โอเค ใครมานครศรีธรรมราชแล้วผ่านมาทางขนอม แนะนำอีกสถานที่ที่จะมาพักได้ ราคาสูงไปหน่อยแต่ก็คุ้มค่าครับ น่ามาพัก มาพักอีกแน่นอน ครับ สำหรับที่นี่ แนะนำครับ
วันที่เข้าพัก: พฤศจิกายน 2014
คะแนน 4.0 จาก 5 แต้มห้องพัก
1.8 กม. จาก อาวา รีสอร์ท แอนด์ สปา
5.2 กม. จาก อาวา รีสอร์ท แอนด์ สปา
ENJOY YOUR EVENING COCKTAIL AT THE POOL AREA OR BEACH AREA
  • Lol.travel
  • Official Site
2.4 กม. จาก อาวา รีสอร์ท แอนด์ สปา
8.2 กม. จาก อาวา รีสอร์ท แอนด์ สปา
4.3 กม. จาก อาวา รีสอร์ท แอนด์ สปา
Very room and good price friendly with kids very good for family good service
5.7 กม. จาก อาวา รีสอร์ท แอนด์ สปา
0.2 กม. จาก อาวา รีสอร์ท แอนด์ สปา
The interior bungalow
  • eDreams
2.0 กม. จาก อาวา รีสอร์ท แอนด์ สปา
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน ขนอม
รีวิวเมื่อ 28 มิถุนายน ค.ศ. 2015

พนักงานสุภาพ น่ารัก ยิ้มแย้มทุกคน

ที่พักสวยมาก ใหม่ ห้องนอน ห้องน้ำสะอาด บรรยากาศเงียบเป็นส่วนตัว ราคาห้องค่อนข้างสูง แต่ถือว่าคุ้มกับสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ หากจะหาอาหารทานก็ต้องขับรถออกไปทานด้านนอกจะดีกว่า หรืออาจจะซื้อมาจากร้านสะดวกซื้อ

บรรยากาศริมทะเล ซุ้มด้านนอกโอเคมาก แต่น้อยไปนิด ชายหาดสวย

ถ้ามีโอกาศจะกลับไปพักอีกแน่นอนค่ะ

1  ขอบคุณ Yainong
รีวิวเมื่อ 20 ตุลาคม ค.ศ. 2012 ผ่านมือถือ

เราเดินทางมาถึงที่นี่โดยขี่จักรยานมา และก็ได้รับการต้อนรับดุจพระราชา เมื่อจักรยานของเราพัง พนักงานก็จัดเตรียมบริการรับส่งด้วยลิมูซีน (โอเค แต่มันเป็นพริอุส) นำรถจักรยานไปซ่อมให้ในร้านที่อยู่ใกล้ที่สุดนั่นคือ 70 กิโลเมตร ในสนนราคาค่าใช้จ่ายที่สมเหตุสมผล นอกจากนั้นพวกเขายังเตรียมรถจัดนำกระเป๋าเดินทางของเราไปส่งให้ยังที่หมายต่อไปอีกด้วย และให้ความช่วยเหลือเราเกี่ยวกับการตรวจคนเข้าเมือง (การต่อวีซ่า) เครื่องดื่มและอาหารยอดเยี่ยมถูกใจมาก และเห็นได้ชัดว่าเมื่อซื้อกินนอกรีสอร์ทมันไม่ได้มีราคาถูกแบบในนี้เลย ร้านพิซซ่าน่าผิดหวัง แต่ร้านอาหารหลักนั้น "สุดยอด" อาหารช้าและค่ำแบบจานเดี่ยวที่สั่งได้ชนิดไม่อั้นนั้นเป็นอะไรที่สุดยอดที่สุดแล้ว (แม้ว่า 'ลองทำมากิน' นั้นจะใหญ่พอๆ กับ 'อาหารชุด' เลยก็ตาม แถมพ่อครัวยังถามเราอีกว่าอยากกินเมนูไก่ไหม กับแขกที่กินมังสวิรัติของเราอีกด้วย!) สระว่ายน้ำดีแบบไม่รู้จะบอกว่าดียังไง และมีประดับประดาด้วยอุปกรณ์ตกแต่งแบบชายหาดและริมสระ เรามีช่วงเวลาสองคืนที่มีความสุขมาที่นี่ ในห้องพักที่ได้ัรับการตกแต่งภายในอย่างดิบดีและอยู่ติดกับสวนด้านหลังด้วย

ขอบคุณ waltervp
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.com.au ดูต้นฉบับ
รีวิวเมื่อ 28 สิงหาคม ค.ศ. 2012

เดินทางมาเมืองไทยแล้วเกือบ 20 ปี เราต้องการอย่างยิ่งที่จะได้ไปที่ที่มีบรรยากาศความสวยงามของปีแรกๆที่เรามาเมืองไทย ตอนนี้ เกาะสมุยและภูเก็ตต่างเลวร้ายเพราะพัฒนามากเกินไป เราคิดว่าการค้นหาของเราจะหมดหวัง-จนกระทั่งได้พบ อาว่า รีสอร์ต แอนด์สปา ที่ขนอม อัญมณีที่ซ่อนเร้นอยู่บนชายหาดที่ยังบริสุทธิ์ยาว 9 กม. น้ำใสแจ๋วทาบชายหาดอย่างนุ่มนวล การออกแบบแบบสแกนดิเนเวียน สะอาดสะอ้าน และมีอิทธิพลแบบไทยแฝงอยู่ เราเลือกพักในวิลล่าริมสระน้ำหลังหนึ่ง(มีทั้งหมด 6 หลัง) เปิดประตูออกไปเป็นสระสีน้ำเงินโคบอลต์ มองออกไปเป็นทะเล วิลล่าถูกออกแบบและตกแต่งอย่างยอดเยี่ยมด้วยความหรูหรา-เตียงนอนใหญ่มหึมานุ่มสบาย ทีวีจอแบน ห้องน้ำขนาดเยี่ยมยอด มีฝักบัวแบบสายฝนกับอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ และนอกชานที่มีเตียงอาบแดดอยู่นอกประตูห้อง พนักงานต่างอบอุ่นและเป็นมิตร ตอบรับแต่ไม่ล้ำเส้น และตั้งใจสนับสนุนเราตลอดการพักผ่อน

อาหารที่ร้านอาหารอัลโตช่างยอดเยี่ยม เราเป็นคู่ที่ชอบอาหารพิเศษและก็ไม่ผิดหวัง เฉพาะอาหารเช้าก็น่าทึ่ง มีให้เลือกมากมายทุกรสชาติและความต้องการ-แบบสุขภาพ-ไก่ย่างกับสลัดและผักผลไม้ปั่นเพิ่มพลังสมอง หรืออาหารผัดแบบดั้งเดิม เราได้ลองเมนูทดลองในเย็นหนึ่ง ซึ่งสร้างสรรค์และอร่อยล้ำ-ซุปอาหารทะเลใส่มะพร้าว ตามด้วย carpaccio of tuna ชิ้นปลาอบกับตะไคร้ สเต็กจากออสเตรเลียแสนนุ่มจนแทบจะไม่ต้องใช้มีดตัด ปิดท้ายด้วยพานาคอตตาน่าอร่อยกับเบอร์รี่สด เจ้าของชื่อ Atte Savisalo มานั่งคุยกับเรา เขากับภรรยาพบที่นี่ตอนแบกเป้เดินทางรอบเอเชีย และตัดสินใจว่าอยากใช้ชีวิตที่นี่ ความมุ่งมั่นของเขาส่งผลและเป็นแหล่งข้อมูลที่ดี แนะนำที่ที่เราควรไป และบอกเคล็ดลับสำหรับร้านอาหารท้องถิ่นชั้นเยี่ยม และกิจกรรมที่ห้ามพลาด

7  ขอบคุณ frances g
รีวิวเมื่อ 28 กรกฎาคม ค.ศ. 2012

ทริปนี้ใกล้บ้านค่ะ... แทบไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่าจะมี สถานที่พักผ่อน สวยๆ สบายๆ ที่มีความเปนส่วนตัวค่อนข้างสูง มีหลายห้องพักให้เลือกแล้วแต่ความ สะดวกหรือความต้องการของแต่ละ คนหรือครอบครัว ห้องพักสะอาดดี ห้องน้ำสวยค๊แนวธรรมชาติดี... ส่วนห้องที่ไปพักคราวนี้เป็น. ห้องพักติดกับทะเลและสามารถลงสระน้ำได้เลย.... มีความสะดวกสบายดี อากาศ และบรรยากาศ ตอนเย็นดีมากยอมรับ ว่าอยากไปอีกครั้งถ้ามีโอกาศ หาดสวย ที่นั่งเล่นริมหาดทำเปรซุ้มสวย chill. Chillมากมายเหมะสำหรับพักผ่อนที่จริงๆส่วนอาหารราคาค่อนข้างแพง ถ้าเปนไปด้วยแวะที่ร้านสะดวกซื้อ หิ้วเข้าไปได้เรย มีห้องสปา สำหรับเด็ก ทำเล็ป สระผม ฟรีนะคะ ถ้าโชคดีอาจจะได้เห็นโลมาสีชมพู โผล่มาเล่นนำ้ให้เห็นกันด้วยมนะคะ ตอนเช้าๆ นอนดูพระอาทิตย์ ขึ้นในห้องพัก. ยามเช้า soo goodมากๆ ส่วนอาหารเช้ามีให้เลือกทานมากมาย แต่เน้นไปทางอาหารฝรั่ง ค๊ ก้อ โอเค ยุค๊ ( ถ้าวันหยุดสุดสัปดาห์ ชาร์ต. เพิ่มนิดหน่อย. ค๊). ลองหาเวลาว่างไปพักผ่อนดู นะค๊.

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ต้องการธรรมชาติ. ห้องริมสระน้ำ คะ soo. Good ติดริมหาด สวย มากๆ 🐳
วันที่เข้าพัก: เมษายน ค.ศ. 2012
7  ขอบคุณ Bccoffee
รีวิวเมื่อ 5 สิงหาคม ค.ศ. 2011

เราพักที่ Aava อยู่ 8 คืนในปลายเดือนกรกฎาคมกับต้นเดือนสิงหาคม และความคาดหวัของเราสูงมากๆ พอดูจากเวปไซด์และเราก็เกือบ เก็อบจะพอใจตาที่หวังไว้เลยครับ! ที่จริงโพสท์นี้เป็นโพสท์ที่เขียนยากที่สุดที่ผมเคยเขียนมา เพราะว่า Aava รีสอร์ทมีอะไรขัดแย้งสับสนอยู่หลายอย่างเลย

ทำเล: วิวที่นี่เหมือนโปสการ์ดครัย มีหาดทรายสีขาวมองเห็น Bay of Siam สวยจริงๆ และสระว่ายน้ำสำหรับเด็กก็ทั้งปลอดภัยและสนุก หลังจากที่อยู่ที่สมุยหนึ่งอาทิตย์เราที่นี่มากๆ อยู่ไกลจากเมืองขนมประมาณห้ากิโลเมตร ที่นี่ยังเป็นที่ที่ยังมีชาวต่างชาติไม่มาก คนไทยในพื้นที่ยังคงดีใจมากๆเวลาเห็นนักท่องเที่ยว ถ้าคุณเช่ารถมอเตอร์ไซต์และลองขับไปถนนด้านหลังจากชายหาด น่าประทับใจมากๆครับ เมืองขนมก็ดีมากๆเลยครับ เป็นตลาดไทยที่น่าสนใจแล้วก็ไม่ได้ออกแบบมาให้นักท่องเที่ยว เยี่ยมจริงๆครับ!

รีสอร์ท: ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกที่คงจะไม่เคยมาประเทศไทยในหน้าฝน! พอฝนตกพนักงานต้อนรับต้องออกมาทำหน้าที่ทุกครั้งเลยครับ! ห้องพักที่เราจองเล็กมาก ไม่มีระเบียงส่วนตัวหรือบริเวณนั่งเล่น เราก็เลยเปลี่ยนไปอยู่ห้อง family villa ซึ่งดีมากๆครับ การออกแบบภายในของวิลล่าแตกต่างกัน มีทั้งแบบ genius ไปจนถึงแบบ bizarre วิวจากชั้นหนึ่งสวยๆรวมกับบันไดที่มีความสูงที่ไม่สม่ำเสมอกัน ระวังขั้นที่ 13! เราสะดุดอยู่หลายครั้งเลยครับ! อ่างล้างหน้าออกแบบมาสำหรับเด็ก พอล้างมือก็เลยทำให้ขาเปียกไปด้วย ห้องน้ำไม่มีสบู่ล้างมือ และเครื่องกดสบู่ก็ไม่ทำงาน น้ำที่ไหลจากฝักบัวก็ไหลไปทั่วห้องเลยครับ แต่คุณสามารถเปิดประตูอาบน้ำ (และปิดไฟ!) ในขณะที่เพลิดเพลินกับวิวทะเล จากุซซี่บนดาดฟ้เยี่ยมมากครับ แต่ว่าคุณภาพและวัสดุแย่มากและผมก็ขอแนะนำให้คุณแวะไปชมโรงแรมนี้โดยเร็วครับ เพราะว่าที่นี่คงจะเก่าเร็วมากด้วยสภาพภูมิอากาศของเมืองไทย

ร้านอาหารดำเนินการโดย Siva และเนื่องจากเจ้าของคนฟินแลนด์พยายามให้ที่นี่เป็นระดับ 5 ดาว ราคาก็เลยแพงอย่างไม่มีเหตุผล เพราะฉะนั้นร้านอาหารก็เลยว่างเกือบทุกคืน ลูกค้าก็หายไปกินที่ร้านอาหารอื่น ๆ ในพื้นที่กันหมด ร้านที่เราชอบที่สุดก็คือร้านอาหารขนมฮิลล์ ซึ่งมีรับบริการรับส่งฟรีทุกเย็น เรากินร้านอาหารอยู่ไม่กี่ครั้งแล้วพบว่าคุณภาพก็ OK แต่ราคาแพงเกินจริงๆ

ความคิดเห็นก็เหมือนกันกับบริการนวดและซักผ้า บริการเหล่านี้ที่ข้างนอกที่ถนนตรงข้ามหรือ CC Beach Bar ราคาแค่ประมาณ 1 / 5 ของราคาที่นี่!

สระว่ายน้ำดีมาก การออกแบบดีและมีวิวทะเลสวยๆ

พนักงานดีมากๆ ขอชมพิเศษไปยังทีมงาน Activities Management Team ของลูคและเบน ที่ช่วยเหลือให้การทาพักผ่อนของเราน่าประทับใจสุดๆ เราสนุกกับการเดินทางไปน้ำตกและถ้ำในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสกและนั่งเรือหางยาวไปดูปลาโลมาสีชมพูที่มีชื่อเสียง! ขอแนะนำให้ทุกๆท่านไปครับ ลุคและเบนยังได้จัดงานปาร์ตี้ที่ Reggae Beach Bar บรรยากาศดีและวงดนตรีเสียงมาก ต้องไปกันครับ!

รวมๆแล้ว เรามีช่วงเวลาที่ดีที่ Aava และคงจะกลับมาอีก คำแนะนำเล็กน้อยๆ: อัพเกรดเป็น middle family house เช่ามอเตอร์ไซต์ อย่าลืมเพลิดเพลินไปกับชิ้นส่วนสวยๆของเมืองไทยที่ยังไม่ถูกทำลาย และก็ ระวังบันไดขั้นที่ 13 ครับ!

6  ขอบคุณ RobHod