ท่าเรือชมโลมาสีชมพู เป็นท่าเรือเล็กๆ ชาวบ้านขับเอง เรือนั่งได้ 7-8 คน ราคาเหมา 1000 บาท ควรไปเช้าๆ... อ่านเพิ่มเติม
ท่าเรือ หรือหมู่บ้านเล็ก ที่ต้อนรับนักท่องเที่ยว เพื่อเที่ยวชมโลมา สีชมพู สักการะหลวงปู่ทวด... อ่านเพิ่มเติม
ท่าเรือขึ้นเรือไปชมโลมาสีชมพูและไปกราบสักการะหลวงปู่ทวดเหยียบทะเลน้ำจืดที่เกาะนุ้ย มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวเยอะมาก แนะนำให้ไปช่วงเช้าๆค่ะ
ประทับใจกับการเจอโลมา(ชมพู และเทา) ที่ขนอมมากๆ
เดินทางด้วยรถยนต์ เพื่อไปลงเรือที่แหลมประทับก็ไม่ลำบาก
เรือชาวบ้านก็จะจอดรอนักท่องเที่ยวเพื่อให้เช่าเหมาลำเยอะ
เวลาที่เหมาะสมในการลงเรือไปดูโลมา คือ ช่วงเช้า
ยิ่งเช้ามากก็ยิ่งดี เพราะโอกาสพบเจอโลมาจะสูงขึ้น
ไปสายเรือจะเยอะ โอกาสเจอโลมาจะน้อย และอากาศจะร้อนมากค่ะ
ไปช่วงปลายเกือนตุลา ตอนออกเรือ อากาศดี ไปสักพักเจอฝน ลม ทำให้ต้องหาที่หลบ คนเรือชี้ให้ดูเกาะสมุย ได้เที่ยวในส่วนพื้นที่นครฯ และสุราษฎร์ฯ. คนเรือพยายามเวียนหาโลมาสีชมพูให้ดู ประทับใจในบริการมาก
แหลมประทับ ท่าเทียบเรือของ อ.ขนอมเพื่อที่จะนั่งเรือไปชมโลมาสีชมพู ที่นี่จะมีชมรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้บริการเดินเรือ ค่าเรือราคา1,000บาท สำหรับนั่งไปเที่ยวชมโลมาสีชมพู เขาพับผ้าและไหว้สักการะหลวงปู่ทวดที่เกาะนุ้ย ทะเลอ่าวไทยมีความสมบูรณ์มาก มาขนอมต้องไปดูโลมาสีชมพู
เป็นแหลมที่อยู่ทางตอนเหนืองของ อ.ขนอม นครศรีธรรมราช สวยงามมาก มีหมูบ้านชาวประมง เห็นวิวเกาะสมุยด้วยครับ