มาโคราชก็อย่าลืมมาเด้อ

มาโคราชแล้วไม่ได้มาที่ประตูชุมพลถือว่ามาไม่ถึงโคราชนะครับ แนะนำคนที่มากลางคืนเลยครับสะดวกคนน้อย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
ToRoSang
เมืองนครราชสีมา, ไทย
อนุสาวรีย์ย่าโม

เป็นคนโคราชโดยกำเนิด มีความศรัทธาในคุณย่ามาก ทุกครั้งที่กลับโคราชจะต้องไปไหว้ขอพรย่าโมตลอด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
638thidaratp
เมืองนครราชสีมา, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 320 รายการ

รีวิวเมื่อ 21 มกราคม ค.ศ. 2019

อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ตั้งอยู่ใจกลางโคราช ถ้าใครมา ควรต้องมาไหว้ ที่จอดรถต้องจอดข้างถนนบริเวณเกาะกลางถนน จอดได้ตลอดสาย และสองฝั่งทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เปิดตลอด 24 ชม แนะนำมาดึกๆ หน่อย จะได้จอดรถง่าย และไม่ร้อน

ตอนเย็นๆ จะมีคนมาทำกิจกรรม เช่น เต้นบีบอย หรือสเก๊ต

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ RatchaBee
รีวิวเมื่อ 3 มกราคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ท้าวสุระนารี หรือ ย่าโม ท่านเป็นวีระสตรี ที่ปกป้องเมืองโคราช ในสมัยก่อน วีระประวัติของท่านนั้นยาวนานมาก ซึ่งท่านได้รับการยกย่องท่านเป็นหญิงแกร่ง ที่ชาวโคราชทุกคนนั้นเคารพนับถือ ถ้าใครผ่านไปมา หรือ มาโคราช เป็นสถานที่แรก ที่ทุกคนต้องแวะ มากราบไหว้ สักการะบูชา อนุสาวรีย์ท้าวสุระนารี หรือ ย่าโม เพื่อเป็นสิริมงคล

1  ขอบคุณ NuchCham
รีวิวเมื่อ 1 ตุลาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

อีกหนึ่งสถานที่ ที่มาโคราชแล้วไม่แวะคงจะเป็นไปไม่ได้ ไปไหว้ตอน 3 ทุ่มเพราะคิดว่าคนคงน้อยและไม่ร้อนเพาาะเรามีลูก แต่ถ้าไปกลางวันคงร้อนมากเพราะพื้นหินอ่อน ต้องถอดรองเท้าอีกเป็นที่กลางแจ้ง สถานที่จอดรถก็คงลำบาก ถ้ากลางคืนยังหาจอดได้

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ WicharnP3
รีวิวเมื่อ 24 กรกฎาคม ค.ศ. 2018

ย่าโม ใครๆในประเทศก็ต้องรู้จักครับ เป็นที่สักการะบูชาของคนโคราช ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลยครับ ที่จอดรถคือลำบากมาก ต้องหาจอดเอาข้างทาง แถมน้อยมากอีกต่างหาก ตอนกลางวันกระเบื้องร้อนเท้ามากกกกกก เลยขอหักคะแนนตรงนี้นิดนึง แต่พอได้มากราบไหว้แล้วเดี๋ยวใจร่มเองครับ เป็นที่ยืดเหนี่ยวจิตใจ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2017
1  ขอบคุณ nixnaxnax
รีวิวเมื่อ 23 มิถุนายน ค.ศ. 2018

อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ คุณย่าโม ที่ชาวโคราชรู้จักและเรียกกันมาตั้งแต่จำความได้เป็นที่พึ่งทางใจของชาวโคราชและผู้คนที่ผ่านมาที่โคราชตั้งอยู่ใจกลางเมืองสะดวกในการมากราบขอพรและเยี่ยมชมประตูเมืองชุมพลซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังคุณย่าโมอันมีเรื่องเล่าว่าใครที่ได้เดินลอดซุ้มประตูจะได้กลับมาเยือนโคราชอีกครั้งแต่ถ้าลอด 3 ครั้งจะได้เป็นเขยหรือสะใภ้คุณย่าโมเลยทีเดียวแนะนำถ้าใครมาตอนเย็นๆลองรอดูช่วงนกบินกลับมานอนอาศัยอยู่บริเวณต้นไม้รอบลานคุณย่าโมเราจะได้ยินเสียงนกร้องกันฟังเพลินๆเลยทีเดียว

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2018
2  ขอบคุณ topteam109