วัดสวย

พัทยา, ไทย
อลังการ งดงาม

mayimstudio
อ่านรีวิว ทั้งหมด 587 รายการ

รีวิวเมื่อ 26 ธันวาคม ค.ศ. 2021 ผ่านมือถือ

บรรยากาศภายในวัดเงียบสงบ วัดสวยมีความเป็นเอกลักษณ์วัฒนธรรม ทางเจ้าหน้าที่มีมาตรการคัดกรองโควิดอย่างดี ใครที่สนใจท่องเที่ยวสถานที่โบรานแนะนำค่ะ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2021
ขอบคุณ Mamika39
รีวิวเมื่อ 31 ธันวาคม ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

ปราสาทหินพิมายเป็นอุทยานกว้างขวาง สามารถใช้เวลาเดินเล่น ถ่ายรูป ชมรายละเอียดได้สักครึ่งวัน ตอนที่ไป หลายส่วนกำลังบูรณะอยู่ ซึ่งดูเท่าที่ทำมาก็ทำได้ดี บริเวณรอบ ๆที่เป็นสนามและต้นไม้ได้รับการดูแลดี ร่มรื่น ในยุคที่เราต้องการสถานที่เที่ยวที่ไม่แออัด ที่นี่เหมาะมาก เจ้าหน้าที่ดูแลอัธยาศัยดี ร่าเสียดายว่าหากมีรายละเอียดทางประวัติศาสตร์ยุคฟูนันเพิ่มเติมให้เข้าใจ timeline น่าจะดูสนุกกว่านี้

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2020
ขอบคุณ mayimstudio
รีวิวเมื่อ 8 มกราคม ค.ศ. 2020

เป็นอีกที่หนึ่งที่รวบรวมเรื่องรวามทางประวัติศาสตร์ ที่สำคัญของชาวโคราช เป็นศิลประที่สวยงามมาก ที่สำคัญยังคงความสมบูรณ์มาก

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2020
ขอบคุณ Aemkeb1234
รีวิวเมื่อ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019

เมื่อเราเดินผ่านประตูที่เก็บเงิน และเดินไปตามทางที่กำหนด เราจะพบกับความน่าทึ่งต่าง ๆ ที่คนยุคโบราณทำไว้ และ ไม่ว่าจะเป็นความยิ่งใหญ่ ความคิดอ่าน และอื่น ๆ อีกมากมาย
เราเดินไปชมลักษณะของงปราสาท การจัดวางผังต่าง ๆ และคิดตามว่า ย้อนกลับไปเมื่อหลายร้อยปีนั้น เขาคิด และเขาทำได้อย่างไร ก็จะยิ่งเร้าใจมากขึ้น
แนะนำให้เดินชมอาคารนิทรรศการก่อน จะทำให้เข้าใจอะไรมากขึ้นอีก

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Surasi P
รีวิวเมื่อ 23 สิงหาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เป็นปราสาทที่สำคัญ และเก่าแก่มาก มีลักษณะสถาปัตยกรรมสร้างจากหินทรายแบบเขมร มีบริเวณโดยรอบกว้าง และโล่ง

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ Pattaraporn K