เป็นปราสาทที่ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีเรื่องราวให้น่าค้นหา เดินรอบรอบได้ และชมได้อยากสบาย แม้บางช่วงอากาศจะร้อนไปบ้าง แต่มีร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ ช่วยได้มาก สามารถเดินทางมาชมพร้อมกับปราสาทหินพิมายได้ในวันเดียวกัน
แถวนี้มีร้านอาหารชื่อดังคือ ร้านโสเจ้ง อยู่มากนาน ถ้ามีเวลาน่าแวะไปลองครับ
ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ริมถนนสายโคราช-ขอนแก่น เปิด7:00 มีลักษณ์ก่อสร้างด้วยหินทรายตามแบบเขมรโบราณ เป็นปรางมีทางเดิน
ปราสาทหินอีกแห่งหนึ่งอยู่ในเขตเมืองโคราช แต่อาจไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าปราสาทหินพิมาย เป็นปราสาทหินเล็กๆแต่ก็มีมนต์ขลังครับ
เป็นปราสาทหินเล็กๆ แต่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของไทย อยู่ห่างออกมานอกเมืองโคราชไม่ไกลมากเท่าไร ประมาณ 16 กม. ศิลปะการสร้างแบบเดียวกันกับปราสาทหินพิมาย แวะชมความสวยของสถาปัตยกรรมแบบเขมรโบราณได้ ไม่เสียค่าเข้า
เป็นปราสาทหิน ที่ใกล้เมือง เดินทางมาสะดวกไม่ไกล ถ่ายรูปได้หลากหลายมุม เด็กๆได้เรียนรู้ เพลิดเพลิน หาได้ม่ยาก มีป้ายบอกตลอดทาง
เป็นปราสาทหินเล็กๆ แต่ก็สวยงามดี มีเวลาเหลือก็ควรแวะ แต่ถ้าหากมีเวลาจำกัด ก็แนะนำให้ไปปราสาทหินพิมายจะอลังการกว่า