สักการอัฐิย่าโม

วัดเก่าแก่ สักการอัฐิย่าโม ไหวพระเศรษฐีนวโกฏ ไหว้องค์ราหูทรงครุฑ พ่อปู่ชีวกโกมรภัทร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 9 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
Joiayajoy
วัดศาลาลอย นครร

วัดร่มรื่นดีมากค่ะ ไหว้ขอพรคุณย่าโม พระราหูทรงครุฑมีที่ให้ถ่ายรูปเยอะ เดินให้รอบๆวัด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
638thidaratp
เมืองนครราชสีมา, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 96 รายการ

รีวิวเมื่อ 14 สิงหาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เป็นวัดที่บรรจุอัฐิคุณย่าโม ร่มรื่น ร่มเย็น สามารถเข้าไปทำบุญได้ตลอดตามกำลังศรัทธา เส้นทางการไปวัดสะดวกมีป้ายบอกทางตลอดทาง

ขอบคุณ Moonoi-tuajid

วัดศาลาลอย เป็นวัดที่อยู่ในเมืองโคราช ศาลาอยู่กลางน้ำ ในศาลาเย็นและสงบ สวยงาม เป็นที่ประดิษฐานและเก็บอัฐิของย่าโม เราสามารถมาทำบุญไหว้พระและมาสักการะบูชาอัฐิของท้าวสุระนารี(ย่าโม)ได้ในสถานที่แห่งนี้

1  ขอบคุณ JEABJEAB2015
รีวิวเมื่อ 5 สิงหาคม ค.ศ. 2015

วัดศาลาลอย ไม่เคยทราบว่า ย่าโม ท่านอยู่ที่นี่ เข้าใจว่า อยู่ตรงอนุสาวรีย์กลางเมืองย่าโม เหมาะแก่การมากราบไหว้ และท่องเที่ยว ซึ่งทางวัด ได้จัดสถานที่ ให้ถ่ายรุป มีวิว น้ำตก สวยงาม

ขอบคุณ Nuna123563
รีวิวเมื่อ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

สถานที่แห่งนี้เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่มีรูปแบบของอุโบสถคล้าย ๆ กับเรือสำเภอจีน สวยงามมาก รวมทั้งเป็นสถานที่เพื่อทำบุญต่าง ๆ ไว้มากมาย มีพระโบราณให้สักการะ รวมถึงมีการแก้บนคุณย่าโมด้วยหมอเพลงโคราช มีหมอดูดูดวง มีน้ำตกจำลองให้เที่ยวผ่อนคลายความร้อน มีร้านกาแฟสดสำหรับคอกาแฟที่ไปทำบุญ ไปแล้วรู้สึกสบายใจทุกครั้งค่ะ

ขอบคุณ AnatkanAnanchaiwat
รีวิวเมื่อ 9 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

วัดศาลาลอย โบสถ์ที่ไม่เหมือนวัดอื่น สวยงามตามแบบฉบับอิสาณ ฉันไปเที่ยวพร้อมกับไปทำบุญให้ลูก ซึ่งฉันเคยแท้งลูก แท้งลูกโดยธรรมชาติ แต่ต้องไปทำบุญซื้อเสื้อผ้าผ้าอ้อมทุกอย่างสำหรับเด็กแรกเกิดมีไว้ให้ทำบุญ ใครสนใจหรือไม่สบายใจเชิญไปได้ค่ะ ไม่เชื่อไม่เป็นไร รู้ไว้ได้ประโยชน์เช่นกันค่ะ

3  ขอบคุณ Jamriangmorsamrit