วัดร่มรื่นดีมากค่ะ ไหว้ขอพรคุณย่าโม พระราหูทรงครุฑมีที่ให้ถ่ายรูปเยอะ เดินให้รอบๆวัด... อ่านเพิ่มเติม
ทางเข้าถ้าไม่สังเกตุจะไม่เจอ (หาไม่ยาก) ที่จอดรถมีอย่างเพียงพอต่อนักเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม
เราไปกราบอัฐิของท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม วีรสตรีไทย ด้วยความเคารพอย่างสูง วัดศาลาลอยมีพื้นที่กว้าง คนมาทำบุญจำนวนมาก สำหรับสุภาพสตรีที่จะเข้าไปกราบพระในโบสถ์ หากใส่กางเกงขาสั้น ก็จะมีผ้าฝ้ายสวย ๆ ให้ยืมนุ่งโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
ได้มีโอกาสเข้าไปไหว้พระที่นี่กับครอบครัวค่ะ
เป็นวัดคู่เมืองโคราช เราคนโคราชแต่เพิ่งจะเคยมาเองค่ะ
คนเยอะเหมือนกัน ทะเบียนกรุงเทพฯนี่เพียบเลย
ข้างในวัดก็สวยงามค่ะ
เป็นวัดที่มีศาลารูปทรงแปลกตา มีสระน้ำและโบสถ์หลังเก่าแก่มากๆ น่ามาเยี่ยมชมค่ะ ที่จอดรถมีเยอะ เดินทางสะดวก อยู่ทางชานเมือง หาไม่ยาก
วันศาลาลอย วัดที่คนโคราชส่วนใหญ่เชื่อว่าย่าโมอยู่ที่วัดนี้ คนมาไหว้กันตลอดไม่ขาดสาย วัดสวยสงบดีค่ะ บรรยากาศรอบๆ ร่มรื่นย์
ที่มาที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นคนพื้นที่ซะส่วนใหญ่และคนที่มาที่นี่จะมาแก้บนกับย่าโมเพราะมีความเขื่อว่าย่าโมสถิตย์อยู่ที่วัดแห่งนี้เพราะอัฐิย่าโมอยู่ที่วัดนี้ ที่นี่มีดอกไม้ธูปเทียนและผ้าสามสีเก้าสีชุดไทยไว้ให้คนที่จะมาแก้บนแล้วแต่เราจะทำบุญ พร้อมทั้งมีเพลงโคราชไว้แก้บนด้วย อีกอย่างส้มตำรถเข็นที่อยู่ปากทางเข้าวัดอร่อยมาก
เป็นคนโคราชแท้ ๆ แต่เพิ่งมีโอกาสมาไหว้พระที่วัดศาลาลอยครั้งเดียวเองค่ะ
พอเข้าไปแล้วรู้สึกว่าวัดกว้างขวางใหญ่โตกว่าที่คิดไว้มาก
คนไปทำบุญที่นี่กันเยอะเลยค่ะ วัดก็สวยงาม