วัดศาลาลอย นครร

วัดร่มรื่นดีมากค่ะ ไหว้ขอพรคุณย่าโม พระราหูทรงครุฑมีที่ให้ถ่ายรูปเยอะ เดินให้รอบๆวัด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
638thidaratp
เมืองนครราชสีมา, ไทย
วัดศาลาลอย

ทางเข้าถ้าไม่สังเกตุจะไม่เจอ (หาไม่ยาก) ที่จอดรถมีอย่างเพียงพอต่อนักเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
ChatchaiR27
อ่านรีวิว ทั้งหมด 97 รายการ

รีวิวเมื่อ 21 กันยายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

วัดศาลาลอย สถานที่บรรจุอัฐิของย่าโมซึ่งเป็นที่สักการะของชาวโคราชและคนไทยทั้งประเทศ มีโบสถ์สถาปัตยกรรมสวยงามมิใช่แบบไทยแท้ ด้านหลังมีสวนสวย น้ำตกรวมทั้งวิวสวยงามให้เราถ่ายถาพอย่างสวยงาม ขอเชิญชวนทุกๆท่านนะคะถ้ามีโอกาส

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ praneec2016
รีวิวเมื่อ 15 สิงหาคม ค.ศ. 2016

วัดศาลาลอย วัดเก่าที่มีชื่อเสียงของโคราช และยังเป็นสถานที่ที่่บรรจุอัฐฐิของย่าโม
ให้เราได้กราบไหว้ รวมถึงเข้าไปทำบุญไหว้พระ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ PPN28
รีวิวเมื่อ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2016

วัดเก่าแก่ของเมืองโคราช เป็นสถานที่บรรจุอัฐิย่าโม ไว้ให้สักการะบูชา ภายในวัดร่มรื่น สวยงาม มีโบสถ์เก่าที่ยังคงเหลืออยู่ตั้งแต่สมัยก่อน และโบสถ์ใหม่ที่สร้างขึ้นมาอย่างสวยงาม เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ควรไปสักการะ

ขอบคุณ rrananrr
รีวิวเมื่อ 26 กรกฎาคม ค.ศ. 2016

หากมาเที่ยวนครราชสีมา ต้องแวะวัดศาลาลอย เพื่อกราบพระขอพร ณ วัดแห่งนี้ ประกอบกับสถานที่แห่งนี้คือสถานที่บรรจุอัฐิของท่านเท้าสุรนารี คุณย่าโม เหมาะแก่การกราบไหว้สักราบูชา และปัจจุบันได้มีการจัดทำสวนหย่อมน้ำตกขนาดใหญ่ให้นั่งพักผ่อนคลายเก็บภาพสบายๆ ไว้เป็นที่ระลึก เมือเสร็จแล้วก็แวะรับประทานอาหารร้านบ้านปลาจุ่ม, เมี่ยงปลาที่อยู่ใกล้ๆ วัด

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ jakkrit n

เป็นสถานที่ตั้งอัฐฐิย่าโม ซึ่งเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ชาวโคราชเคารพ สถาปัตยกรรมเด่นของวัดคือ โบสถ์รูปเรือสำเภา

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Hamee_Ying