วัดร่มรื่นดีมากค่ะ ไหว้ขอพรคุณย่าโม พระราหูทรงครุฑมีที่ให้ถ่ายรูปเยอะ เดินให้รอบๆวัด... อ่านเพิ่มเติม
ทางเข้าถ้าไม่สังเกตุจะไม่เจอ (หาไม่ยาก) ที่จอดรถมีอย่างเพียงพอต่อนักเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม
วัดนี้ป็นวัดเก่าโปราณของโคราชและเป็นวัดที่บรรจุอัฐฐิย่าโมไว้ด้วย ทำให้ผู้คนชาวโคราชมากราบไห้วขอพรกัน บรรยากาศภายในวัดร่มรื่นมาก
วัดศาลาลอย สถานที่บรรจุอัฐิของย่าโมซึ่งเป็นที่สักการะของชาวโคราชและคนไทยทั้งประเทศ มีโบสถ์สถาปัตยกรรมสวยงามมิใช่แบบไทยแท้ ด้านหลังมีสวนสวย น้ำตกรวมทั้งวิวสวยงามให้เราถ่ายถาพอย่างสวยงาม ขอเชิญชวนทุกๆท่านนะคะถ้ามีโอกาส
วัดศาลาลอย วัดเก่าที่มีชื่อเสียงของโคราช และยังเป็นสถานที่ที่่บรรจุอัฐฐิของย่าโม
ให้เราได้กราบไหว้ รวมถึงเข้าไปทำบุญไหว้พระ
วัดเก่าแก่ของเมืองโคราช เป็นสถานที่บรรจุอัฐิย่าโม ไว้ให้สักการะบูชา ภายในวัดร่มรื่น สวยงาม มีโบสถ์เก่าที่ยังคงเหลืออยู่ตั้งแต่สมัยก่อน และโบสถ์ใหม่ที่สร้างขึ้นมาอย่างสวยงาม เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ควรไปสักการะ
หากมาเที่ยวนครราชสีมา ต้องแวะวัดศาลาลอย เพื่อกราบพระขอพร ณ วัดแห่งนี้ ประกอบกับสถานที่แห่งนี้คือสถานที่บรรจุอัฐิของท่านเท้าสุรนารี คุณย่าโม เหมาะแก่การกราบไหว้สักราบูชา และปัจจุบันได้มีการจัดทำสวนหย่อมน้ำตกขนาดใหญ่ให้นั่งพักผ่อนคลายเก็บภาพสบายๆ ไว้เป็นที่ระลึก เมือเสร็จแล้วก็แวะรับประทานอาหารร้านบ้านปลาจุ่ม, เมี่ยงปลาที่อยู่ใกล้ๆ วัด
เป็นสถานที่ตั้งอัฐฐิย่าโม ซึ่งเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ชาวโคราชเคารพ สถาปัตยกรรมเด่นของวัดคือ โบสถ์รูปเรือสำเภา