สักการอัฐิย่าโม

วัดเก่าแก่ สักการอัฐิย่าโม ไหวพระเศรษฐีนวโกฏ ไหว้องค์ราหูทรงครุฑ พ่อปู่ชีวกโกมรภัทร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 9 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
Joiayajoy
วัดศาลาลอย นครร

วัดร่มรื่นดีมากค่ะ ไหว้ขอพรคุณย่าโม พระราหูทรงครุฑมีที่ให้ถ่ายรูปเยอะ เดินให้รอบๆวัด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
638thidaratp
เมืองนครราชสีมา, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 97 รายการ

รีวิวเมื่อ 18 พฤษภาคม ค.ศ. 2019

เป็นวัดที่ดีวันหนึ่งในโคราชเลยครับ เวลาไปอีสานต้องผ่านโคราชจะแวะไหว้เสมอ ที่จอดรถมีเยอะ มีโบสถ์เก่า ดูศักดิ์สิทธิ์และเก่าแก่มาก เข้าไปไหว้ได้ ส่วนโบสถ์ใหม่ก็รูปร่างแปลกตา ข้างในพระงดงามมากครับ มีน้ำตกร่มรื่นให้เดินเล่นอีกด้วย มีร้านกาแฟอีก เป็นวัดทีเหมาะกับพาครอบครัวมากราบไหว้และมาพักผ่อนในตัวได้ด้วยครับ

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ nixnaxnax
รีวิวเมื่อ 22 เมษายน ค.ศ. 2019

เป็นวัดที่ อดีต ตามที่ได้ยินมาจากคนในครอบครัว เคยเป็นวัดที่น่าเคารพในแบบศาสนาพุทธที่แท้ที่ควร แต่เดี๋ยวนี้ เพิ่งไปมา กลายเป็นวัดศาสนาพราหมณ์ หรือศาสนาอื่นมากกว่า ศาสนาพุทธ เพราะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มี ร้านกาแฟเปิดในบริเวณวัด มีสถานที่ถ่ายรูปที่ไม่ใช่แนวพุทธมากกมาย จึงไม่ค่อยแนะนำให้เดินทางไปแล้ว ยกเว้นแต่คุณต้องการไปสักการะ ย่าโม

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Teerapong P
รีวิวเมื่อ 16 มกราคม ค.ศ. 2019

ได้ทั้งกราบไหว้กระดูกย่าโม และวีรสตรีของเมืองโคราช พร้อมทั้งทำบุญ และยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิให้กราบไหว้มากมาย

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ ChocoAWitch
รีวิวเมื่อ 3 มกราคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เป็นวัดที่ท่านท้าวสระนารีสร้างขึ้น และวัดแห่งนี้ ได้บรรจุอัฐิ ของท่านท้าวสุระนารีไว้ เป็นวัดชื่อดัง ของชาวโคราช อีกแห่งนึง จุดเด่นของวัดอีกอย่างคือ มีพระประธานสีขาว องค์ใหญ่ พระพุทธรูปยืน อยู่ในอุโบสถ เป็นวัดที่ หมอลักษณ์ หมอดูชื่อดัง แนะนำให้ หลายๆ ราศี เป็นทำบุญสะเดาะเคราะห์ วัดนี้ ถือว่าห้ามพลาด เมื่อไปถึง โคราช

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ NuchCham
รีวิวเมื่อ 19 กรกฎาคม ค.ศ. 2018

ทางเข้าถ้าไม่สังเกตุจะไม่เจอ (หาไม่ยาก) ที่จอดรถมีอย่างเพียงพอต่อนักเที่ยว มีไหว้สักการะขอพรจากพระขาว มีอัฐิของคุณย่าโมให้กราบสักการะ เราสามารถพักผ่อนนั่งชมการแสดงเพลงโคราช ซึ่งเป็นของประจำท้องถิ่น โดยรวมประทับใจมากครับ

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ ChatchaiR27